Vụ Jeff Bezos li hôn sẽ chính thức được công bố trong tuần này khi tỷ phú Amazon Jeff Bezos chuyển giao 4% cổ phần của gã khổng lồ mua sắm trực tuyến cho người vợ cũ MacKenzie Bezos.

Vợ của tỷ phú Amazon

Jeff Bezos và vợ cũ MacKenzie Bezos

1. Jeff Bezos li hôn, vụ li hôn lớn nhất thế giới

Một thẩm phán dự kiến ​​sẽ ký các giấy tờ pháp lý để chuyển cổ phiếu Amazon – trị giá 38 tỷ đô la (29 tỷ bảng Anh) – thành tên của MacKenzie Bezos.

Theo khoảng cách nào đó thì vụ ly hôn lớn nhất trong lịch sử mà kỷ lục trước đó là 2,5 tỷ đô la được trả cho Jocelyn Wildenstein khi cô ly hôn với nhà buôn nghệ thuật Alec Wildenstein vào năm 1999.

Các bạn đọc xem thêm bài viết dưới để tìm hiểu về câu nói “Một ngày nào đó, Amazon sẽ thất bại” “nhưng công việc của chúng tôi là trì hoãn nó càng lâu càng tốt” nhé.

Xem thêm >> Jeff Bezos nói với nhân viên

2. MacKenzie Bezos cho đi nửa tài sản

Sau thỏa thuận, MacKenzie Bezos, 49 tuổi, một tác giả, sẽ trở thành người phụ nữ giàu thứ tư thế giới và đã hứa sẽ cho đi ít nhất một nửa tài sản của mình.

MacKenzie, người đã kết hôn với Jeff vào năm 1993, một năm trước khi anh ấy bắt đầu Amazon từ ga ra của mình ở Seattle, đã nói rằng cô ấy có “một số tiền không tương xứng để chia sẻ” và hứa sẽ làm việc chăm chỉ để cho đi “cho đến khi két sắt trống rỗng”.

3. Jeff Bezos li hôn và MacKenzie Bezos làm từ thiện

Sáng kiến ​​từ thiện được tạo ra bởi nhà đầu tư Warren Buffett và người sáng lập chính của Microsoft, Bill Gates, nhằm khuyến khích những người giàu nhất thế giới cam kết cho đi ít nhất một nửa tài sản của họ để làm từ thiện.

4. Jeff Bezos vẫn là người giàu nhất thế giới

Dù đã chuyển giao số tiền khổng lồ, Jeff Bezos vẫn sẽ là người giàu nhất thế giới với tài sản 118 tỷ USD.

Ông đã trao 2 tỷ đô la, chưa đến 2% tài sản của mình, cho Quỹ Bezos Day One để giúp giải quyết tình trạng vô gia cư và cải thiện giáo dục cho trẻ em trong các gia đình có thu nhập thấp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây