Vợ cũ Jeff Bezos, MacKenzie Scott, người phụ nữ giàu thứ tư trên thế giới, hôm thứ Ba đã thông báo rằng cô ấy đã loại bỏ Bezos khỏi tên của mình và  quyên góp 1,7 tỷ đô la  cho 119 tổ chức phi lợi nhuận, với trọng tâm là bình đẳng chủng tộc, các nhóm bị thiệt thòi và dịch chuyển kinh tế.

Jeff Bezos và MacKenzie

Jeff Bezos và MacKenzie

1. Trước vụ trả thù sau ly hôn của vợ cũ Jeff Bezos, anh vẫn thản nhiên

Trong khi đó, chồng cũ của cô, Jeff Bezos, người sáng lập Amazon – người đã công khai rời MacKenzie để lấy người bạn thân Lauren Sanchez – đã chi 10 triệu đô la để mua một ngôi nhà ở LA, ngay gần dinh thự trị giá 165 triệu đô la mà anh ta mua từ David Geffen.

a. Amazon công bố lợi nhuận

Vào thứ Sáu, Amazon đã công bố lợi nhuận quý thứ hai là 5,2 tỷ đô la, lớn nhất trong lịch sử 26 năm của nó, do một đại dịch đang tàn phá nền kinh tế.

b. Bezos thản nhiên ăn vặt

Vài ngày trước đó, Bezos đã điều trần trước Quốc hội trong một phiên điều trần chống độc quyền, tìm cách hạ thấp sự thống trị toàn cầu của Amazon trong khi thản nhiên ăn vặt trước máy ảnh.

c. Lời nói tự mãn của Bezos

“Giống như thế giới cần những công ty nhỏ, nó cũng cần những công ty lớn,” Bezos nói.

Một lời khẳng định tự mãn và đơn giản như vậy, nhưng một điển hình của một lãnh chúa Big Tech biết rằng tiền của mình sẽ mua tất cả các nhà lập pháp mà họ cần để giữ cho Amazon nguyên vẹn.

Đây là sự kiêu ngạo mà Bezos cho là có thể chấp nhận được. Bạn có thể tưởng tượng anh ấy như thế nào ở nơi riêng tư? Là một người chồng?

Jeff Bezos còn có thu nhập khủng đến mức, số tiền anh kiếm được trong một phút bằng số tiền nhân viên kiếm được trong 5 năm, cũng có người so sánh số tiền một hộ gia đình kiếm được trong một năm chỉ bằng số tiền anh kiếm được trong 1 phút. Để biết thêm về điều này, bạn đọc xem thêm ở đây

Xem thêm >> Jeff Bezos giàu đến mức

2. Những dòng tin nhắn giáng một đòn mạnh đến vợ cũ Jeff Bezos, MacKenzie

a. Tin nhắn của Jeff Bezos và Lauren Sanchez

“Anh yêu em, cô gái còn sống”, một Bezos vẫn chưa kết hôn nhắn tin cho Sanchez vào năm 2018. “Anh sẽ cho em thấy cơ thể, đôi môi và đôi mắt của em, rất sớm”.

“Tôi muốn uống một chút rượu với bạn tối nay,” một tin nhắn khác gửi cho Sanchez giữa những bức ảnh tự sướng đầy chất phác. “Không rơi xuống. Chỉ là một chút say. Tôi muốn nói chuyện với bạn và lên kế hoạch với bạn. Nghe và cười. Về cơ bản, TÔI MUỐN Ở VỚI BẠN !!! ”

“Bạn làm cho tôi tốt hơn,” đọc khác. “Bạn dành cho tôi. Tôi biết điều đó rõ ràng hơn những gì tôi từng biết ”.

b. Ai là tung ra những văn bản đó

Những văn bản đó được tung ra khắp nơi trên National Enquirer, và các nhà điều tra liên bang nói với The Wall Street Journal rằng không ai khác ngoài anh trai của Sanchez, người đã nhận được 200.000 đô la một ngày lương từ tờ báo lá cải. Anh trai của cô ấy phủ nhận những yêu sách.

c. Đối với MacKenzie

Đối với MacKenzie, những hành động thiếu thận trọng này hẳn đã giáng một đòn mạnh mà trang bìa W khét tiếng (và kèm theo đó là trang bìa 60 trang) ghi lại cảnh Brad Pitt và Angelina Jolie đóng vai gia đình hạnh phúc đã gây ra cho Aniston.

Đặc biệt là những đoạn sex của Bezos được viết vài tháng trước khi MacKenzie và Bezos tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm ngày cưới ở Miami.

d. Sự sỉ nhục với MacKenzie

Hãy tưởng tượng sự sỉ nhục của MacKenzie. Hãy tưởng tượng những gì cô ấy phải làm để che giấu điều tồi tệ nhất với bốn đứa con của họ trong khi Bezos và Sanchez liên tục bay khắp đất nước, kiểm tra những ngôi nhà trị giá hàng triệu đô la và tuyên bố họ là Cặp đôi tai tiếng nhất của Big Tech.

Khi MacKenzie kết hôn với Bezos vào năm 1993, anh ấy chỉ là một người mê máy tính.

e. Sự hi sinh của MacKenzie

“Tôi nhớ lần đầu tiên tôi nghe thấy anh ấy cười,” cô nói với Seattle Post-Intelligencer vào năm 2005. “Tôi gặp anh ấy tại quỹ đầu cơ nơi chúng tôi làm việc ở New York… Tôi sẽ nghe anh ấy cười cả ngày. Tôi đã yêu tiếng cười của anh ấy ”.

Vào thời điểm đó, MacKenzie đang công khai cuốn tiểu thuyết đầu tay của mình, cuốn sách mà cô đã mất 8 năm để viết khi đang nuôi con nhỏ. Người ta biết rất ít về câu chuyện của cô ấy, nhưng rõ ràng cô ấy đã gác lại tham vọng của mình để Bezos có thể theo đuổi sự thống trị thế giới.

3. Cuộc li hôn của vợ cũ Jeff Bezos, MacKenzie

Sau khi Jeff lột xác thành ông trùm tuổi trung niên vào năm 2017 và bắt đầu gặp lại Sanchez, cựu người dẫn chương trình “So You Think You Can Dance”, MacKenzie không nói gì.

Cô ấy duy trì phẩm giá của mình, có một luật sư ly hôn tuyệt vời và ra đi với số tiền nhiều hơn những gì cô ấy sẽ cần (giá trị hiện tại: 62,3 tỷ đô la).

a. Cuộc li hôn đau lòng

Cuộc ly hôn của họ đã được giải quyết ngoài tòa án, điều này giữ bí mật về việc thu xếp quyền nuôi dưỡng ba đứa con nhỏ của họ. Cô ấy đã ký Cam kết cho đi và nói vào thứ Ba, một phần:

“Giống như nhiều người, tôi đã xem nửa đầu năm 2020 với sự pha trộn giữa đau lòng và kinh dị.”

Cô ấy cũng viết: “Tôi không nghi ngờ gì rằng tài sản cá nhân của bất kỳ ai là sản phẩm của nỗ lực tập thể” –  ahem  – “và của các cấu trúc xã hội mang lại cơ hội cho một số người và trở ngại cho vô số người khác”.

b. Cá tính của Bezos

Bezos nổi tiếng keo kiệt khi nói đến hoạt động từ thiện, thích cạnh tranh với Elon Musk về việc chiếm lĩnh không gian.

Kết thúc

Thật khó để nghĩ về một mô tả phù hợp hơn về Bezos – hay một cuộc sống hậu ly hôn tốt hơn đang chờ đợi vợ cũ Jeff Bezos, MacKenzie so với cuộc sống mà cô ấy đã thiết kế cho chính mình.

Nguồn bài viết >> foxbusiness

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây