Các Đại học Doanh nghiệp hàng đầu hiện đang đóng vai trò rất lớn, trong việc giúp cho người lao động phát triển bản thân. Nó giúp thúc đẩy bản sắc của doanh nghiệp cho nhân viên, nói dễ hiểu hơn là thúc đẩy, giữ gìn bản sắc bên trong.

Sinh viên Đại học Doanh nghiệp
Sinh viên Đại học Doanh nghiệp

Xem thêm >> Giới thiệu Đại học Doanh nghiệp

Sau đây là 5 Đại học Doanh nghiệp đang bảo vệ giá trị cốt lõi, tại một số công ty lớn nhất thế giới.

1. Đại học Doanh nghiệp hàng đầu – Khuôn viên CROTONVILLE của GE

Cũng như tìm hiểu một loạt các chủ đề tiêu chuẩn ngành từ tài chính doanh nghiệp đến kỹ năng thuyết trình. Những người tham dự Crotonville – được thành lập vào giữa những năm 1950. Và được cho là Đại học Doanh nghiệp lâu đời nhất. Được học theo các khái niệm nhẹ nhàng hơn như chánh niệm và các yếu tố chính, văn hóa doanh nghiệp của GE.

a. Được đẫn dắt bởi ai?

Được dẫn dắt bởi giám đốc học tập Raghu Krishnamoorthy. Sinh viên nhận được các cuộc gặp gỡ tư vấn 1-1 phù hợp với điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. Đồng thời có nhiều cơ hội để giao lưu và chia sẻ ý tưởng với bạn bè, trong bữa ăn nhóm và đi bộ đường dài.

b. Mục đích chung là gì?

Mục đích chung của những nhiệm vụ đó là đưa sinh viên vào con đường thực hiện năm Giá trị Tăng trưởng. Do Giám đốc điều hành Jeff Immelt của GE đề ra. Theo quan điểm của ông, các ứng cử viên nên có:

  • Sự tập trung
  • Có tư tưởng rõ ràng
  • Có tính sáng tạo và lòng dũng cảm
  • Tin tưởng tuyệt đối
  • Có chuyên môn

2. Đại học Doanh nghiệp hàng đầu – Đại học MCDONALD’S HAMBURGER 

Không giống như một học viện quân sự, Đại học Hamburger không bỏ qua chi tiết nào. Trong việc đào tạo sinh viên trở thành quản lý nhà hàng.

a. Đào tạo kiến thức gồm những ai?

Với 19 giáo sư toàn thời gian phục vụ kiến thức về thị trường. Các bài học về dịch vụ khách hàng và hậu cần hàng ngày cho các nhà quản lý cấp trung. Và giám đốc điều hành trên khắp thế giới.

b. Mục đích là gì?

Mục đích là họ sẽ hiểu cách chạy từng li từng tí của một nhượng quyền thương mại điển hình. “Chắc chắn có một số công việc mô phỏng thực hành đang diễn ra trong nhà hàng” . Phát ngôn viên của công ty Becca Hary giải thích. “Nhưng sau đó bạn cũng học được rất nhiều khía cạnh kinh doanh, như vận hành và lập lịch trình”.

c. Một nhà hàng MCDONALD’S một năm kiếm được bao nhiêu?

Trung bình một nhà hàng McDonald’s [kiếm được] 2,6 triệu đô la (1,67 triệu bảng Anh) mỗi năm. Vì vậy bạn đang thực sự học cách điều hành một nhà hàng McDonald’s.

3. Đại học APPLE

Được dẫn dắt bởi Giáo sư Joel Podolny – cựu hiệu trưởng Trường Kinh doanh Yale – Đại học Apple. Tập trung vào một phương pháp độc đáo nhằm nuôi dưỡng những tài năng non nớt. Có tư duy như đồng nghiệp của Steve Jobs trong cách tiếp cận giải quyết vấn đề của họ.

a. Jobs đã thuê Podolny khi nào?

Trước khi ông qua đời, Jobs đã thuê Podolny sau khi nhận thức được nghiên cứu của ông về cách các nhà lãnh đạo truyền ý nghĩa vào tổ chức của họ. Đồng thời hệ thống hóa và bảo tồn bất kỳ quá trình suy nghĩ gây rối nào xảy ra.

4. DISNEY U

Ở DISNEY U khác hàng ở đây luôn tăng cho các nhân viên những niềm vui. Vì những nhân viên ở đây đều tuân thủ những nguyên tắc từ sạch sẽ đến thân thiện. Viện cũng đã thực hiện hoạt động phân tích công việc. Để nhân viên hiểu tầm quan trong của nhau, giúp nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

5. UNILEVER FOUR ACRES

Được mở rộng từ London đến Singapore vào năm 2013. Khuôn viên công ty rộng lớn này tập trung vào việc thúc đẩy giá trị cốt lõi của Unilever về tính bền vững.

Kết thúc

Qua bài viết có thể thấy, Đại học Doanh nghiệp hàng đầu là yếu tố không thể thiếu cho nền giáo dục hiện nay. Nó giúp không chỉ cho các doanh nghiệp phát triển hơn, nó còn giúp cho bản thân người lao động phát triển bản thân.

Xem thêm >> Các Đại học Doanh nghiệp

Xem thêm >> Hiểu hơn về Đại học Doanh nghiệp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây