Doanh nhân “Bill Gates” đã thành lập công ty kinh doanh phần mềm lớn nhất thế giới, Microsoft, cùng với Paul Allen. Và sau đó trở thành một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới.

1. Bill Gates là ai?

Doanh nhân “Bill Gates” đã xây dựng doanh nghiệp phần mềm Microsoft. Trong quá trình này, Gates trở thành một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới. 

Vào tháng 2 năm 2014, Gates từ chức chủ tịch của Microsoft để tập trung vào công việc từ thiện tại quỹ của mình.

Giới thiệu về Bill gates
Giới thiệu về Bill gates

2. Những năm tháng đầu đời của Gates như thế nào?

Gates sinh vào ngày 28 tháng 10 năm 1955, tại Seattle, Washington.

Gates lớn lên trong một gia đình trung lưu với:

  • Chị gái, Kristianne
  • Em gái, Libby
  • Có cha tên là William H. Gates Sr., là một sinh viên luật
  • Mẹ tên là Mary Maxwell. Cô là một sinh viên tại Đại học Washington, tích cực tham gia vào các vấn đề sinh viên và lãnh đạo.
Bill Gates lúc nhỏ
Bill Gates lúc nhỏ

3. Bill Gates được giáo dục như thế nào?

Gates là một người ham đọc sách. Khi còn nhỏ Gates dành nhiều giờ để nghiền ngẫm những cuốn sách tham khảo như bách khoa toàn thư. Lúc Gates khoảng 11 hoặc 12 tuổi, cha mẹ của Gates bắt đầu lo lắng về hành vi của anh. Cậu học giỏi ở trường, nhưng đôi khi cậu có vẻ buồn chán và thu mình. Bố mẹ cậu lo lắng cậu có thể trở thành một kẻ cô độc.

Khi Gates bước sang tuổi 13, cha mẹ ông đã đăng ký cho ông theo học tại Trường Lakeside. Cậu học giỏi gần như tất cả các môn học của mình. Xuất sắc trong toán và khoa học, nhưng cũng học rất tốt trong kịch và tiếng Anh.

Khi ở Trường Lakeside, một công ty máy tính ở Seattle đã đề nghị cung cấp thời gian sử dụng máy tính cho học sinh. Câu lạc bộ Người mẹ đã sử dụng số tiền thu được từ việc mua bán, lục lọi của trường để mua thiết bị đầu cuối teletype cho học sinh sử dụng. Gates trở nên say mê với những gì máy tính có thể làm. Và dành phần lớn thời gian rảnh để làm việc trên thiết bị đầu cuối. Anh ấy đã viết một chương trình tic-tac-toe bằng ngôn ngữ máy tính BASIC, cho phép người dùng chơi với máy tính.

Gates tốt nghiệp trường Lakeside năm 1973. Ông đạt 1590 trên 1600 trong bài kiểm tra SAT đại học. Một thành tích trí tuệ mà ông đã khoe khoang trong vài năm khi giới thiệu bản thân với những người mới.

4. Bill từng học trường đại học nào?

Gates nhập học Đại học Harvard vào mùa thu năm 1973.

Gates đã bỏ học đại học vào năm 1975 để theo đuổi công việc kinh doanh của mình. Microsoft, với đối tác Allen. 

Gates dành nhiều thời gian trong phòng máy tính. Sau đó anh ấy đã ngủ một giấc vài giờ. Cuối cùng là tự học và nhồi nhét cho mình bài kiểm tra và vượt qua với điểm số hợp lý. 

Kết thúc

Qua bài viết trên đã cho thấy, tỷ phú “Bill Gates” ngay từ nhỏ đã cho thấy khả năng thiên tài của mình, điều đó càng lộ rõ hơn khi ông trưởng thành. Vậy mà có rất nhiều bạn trẻ ngày nay muốn bắt trước ông nghỉ học để có được thành công như ông. Nhưng lại không biết được, ông để có được sự thành công ấy, phần lớn là nhờ vào thiên tài bẩm sinh, và khả năng lãnh đạo ngay từ nhỏ.

Nguồn >> https://www.biography.com/business-figure/bill-gates

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây