Mọi người thường sử dụng đồng nghĩa các thuật ngữ lãnh đạo và quản lý. Chắc chắn là có thể vừa là người lãnh đạo vừa là người quản lý, nhưng liệu chúng có thực sự giống nhau không? Có lẽ là không, vì cũng có thể là lãnh đạo mà không là quản lý, và quản lý mà không là lãnh đạo. Một gợi ý là các nhà quản lý làm những điều đúng đắn, và các nhà lãnh đạo làm những điều đúng đắn. Tuy nhiên, nó không chắc là đơn giản.

1. Điểm tương đồng và khác biệt giữa nhà lãnh đạo và quản lý

Cả 2 nhà lãnh đạo, và nhà quản lý đều là những người đứng đầu trong doanh nghiệp hoặc tổ chức. Tuy vậy nhưng, 2 lĩnh vực này đều có những đặc điểm riêng biệt. 

Sự khác biệt giữa nhà lãnh đạo và quản lý
Sự khác nhau giữa lãnh đạo và quản lý

a. Điểm giống nhau

Có một số điểm tương đồng giữa các nhà lãnh đạo với  nhà quản lý. Chắc chắn, trong bối cảnh tổ chức, có thể có ít sự lựa chọn giữa hai điều này. Cả hai đều có thể ‘phụ trách’, đứng đầu một tổ chức.

b. Khác biệt

Các nhà lãnh đạo chỉ đường với các nhà quản lý làm cho điều đó thành hiện thực. Các nhà lãnh đạo do đó tạo ra một tầm nhìn đầy cảm hứng và mọi người chọn làm theo họ. Các nhà quản lý sau đó có trách nhiệm biến tầm nhìn thành một kế hoạch hành động đưa tổ chức đến tầm nhìn của nhà lãnh đạo.

c. Bennis xác định thêm một số điểm khác biệt:

Nhà quản lý Nhà lãnh đạo
Quản trị viên Đổi mới
Bảo trì Phát triển
Tập trung vào hệ thống và cấu trúc Tập trung vào con người và cảm xúc
Kiểm soát hệ thống và con người Truyền cảm hứng cho mọi người
Chấp nhận cách mọi thứ Thách thức theo cách của mọi thứ
Có tầm nhìn trong phạm vi ngắn Có tầm nhìn xa
Quản lý nhiệm vụ Dẫn dắt mọi người

Để trở thành một nhà lãnh đạo, kỹ năng lãnh đạo là vấn đề không thể thiếu

Xem thêm >> Kỹ năng lãnh đạo

2. Các nhà lãnh đạo rủi ro và nhà quản lý cẩn thận

Các nhà lãnh đạo quan tâm đến việc thực hiện tầm nhìn của họ và do đó coi việc gặp phải các vấn đề và rào cản phải vượt qua trong suốt chặng đường là điều đương nhiên. Họ cũng thường thoải mái hơn với rủi ro và do đó chấp nhận rằng hướng đi cần thiết để đạt được tầm nhìn của họ không phải lúc nào cũng là con đường dễ dàng nhất.

Điều này có nghĩa rằng:

  • Các nhà lãnh đạo cố gắng biến vấn đề thành cơ hội và sẽ phá vỡ các quy tắc để hoàn thành công việc.
  • Các nhà quản lý có xu hướng tập trung hơn vào hiện trạng và sẽ cố gắng giảm thiểu rủi ro.

3. Các đặc điểm của lãnh đạo và quản lý

Sự mở rộng hợp lý của những ý tưởng này là có sự khác biệt trong cả những gì cả 2 làm, và những gì họ có hoặc có, các đặc điểm và kỹ năng cá nhân của họ. Chắc chắn đúng là lãnh đạo đòi hỏi những thuộc tính và kỹ năng nhất định mà ban lãnh đạo không có. Ví dụ, nhiều nhà lãnh đạo rất lôi cuốn. Họ cũng rất giỏi trong việc tạo ra những tầm nhìn đầy cảm hứng.

Tuy nhiên, nhà quản lý cũng có những kỹ năng mà người lãnh đạo không nhất thiết phải có. Họ giỏi làm việc tốt với mọi người và phát huy hết khả năng của họ ở cấp độ cá nhân. Họ có thể ủy thác công việc và động viên người khác.

Kết thúc

Vai trò của các nhà quản lý và lãnh đạo thường có thể trùng lặp. Cũng có thể không phải lúc nào cũng rõ ràng ai là người lãnh đạo trong bất kỳ tình huống nào.

Tuy nhiên, không nghi ngờ gì khi các tổ chức cần các kỹ năng truyền thống của cả lãnh đạo và quản lý để tồn tại: tầm nhìn xa trông rộng, sức lôi cuốn và kỹ năng tổ chức bình thường.

Những kỹ năng này có thể tồn tại ở cùng một người, hoặc chúng có thể đòi hỏi những người rất khác nhau vào những thời điểm khác nhau.

Làm một người lãnh đạo, thì cần phải rất coi trọng việc người khác coi trọng, kính nể mình. Xem thêm để hiểu về lãnh đạo có đạo đức nhé

Xem thêm >> Lãnh đạo có đạo đức là như nào?

Xem thêm >> Hiểu hơn về lãnh đạo

Nguồn >> https://www.skillsyouneed.com/lead/leader-vs-manager.html

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây