Có nhiều người quá quen thuộc về cái tên Phạm Nhật Vượng, nhưng để trả lời được câu hỏi Phạm Nhật Vượng là ai? Con đường thành công của ông thế nào? thì không phải ai cũng trả lời được. Nên hôm tôi sẽ viết vế phầm chi tiết về vị tỷ phú giàu nhất Việt Nam này.

1. Phạm Nhật Vượng là ai?

Để trả lời câu hỏi Phạm Nhật Vượng là ai? tôi sẽ nói trong bài viết sau.

Tên thật của ông là Phạm Nhật Vượng, sinh ngày 05 tháng 08 năm 1968 quê gốc ở hà tĩnh. Cha của Phạm Nhật Vượng là Phạm Nhật Quang(1926) là một lính hàng không của quân đội nhân dân Việt Nam, Mẹ ông bán hàng rong trên phố.

Ông nội của Phạm Nhật Vượng là Phạm Nhật Phước và bà là Nguyên Thị Biện quê ở làng phù lưu và ông bà sinh được hai người con. Con đầu là Phạm Thị Lộc và bố là Phậm Nhật Quang.

Phạm Nhật Quang cưới tại Hải Phòng. Hai người có 3 người con là: Phạm Nhật Vượng (1968), Phạm Lan Anh (1969) và Phạm Nhật Vũ (1972).

Phạm Nhật Vũ Là chủ tịch An Viên Group, ông có niềm đam mê võ thuật nên có rất vệ sĩ là võ sư nổi tiếng.

Trưa ngày 13/4/2019 Phạm Nhật Vũ bị khởi tố vì tội Đưa hối lộ. Quy định tại khoản 4, điều 364 Bộ luật Hình sự năm 2015 trong thương vụ MobiFone mua 95% cổ phầm AVG.

Trưa ngày 13/4/2019 Phạm Nhật Vũ bị khởi tố vì tội Đưa hối lộ. Quy định tại khoản 4, điều 364 Bộ luật Hình sự năm 2015 trong thương vụ MobiFone mua 95% cổ phầm AVG.

Em gái Phạm Lan Anh là một người khá kín tiếng với truyền thông. Bà là Thành viên HĐQT kiêm chức vụ lãnh đạo tổ Bảo hiểm cảu tập đoàn VinGroup. Bà còn là Tổng giám đốc 3 công ty của riêng mình, hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, đầu tư công nghệ và dịch vụ. Bà đỗ cấp 3 Kim Liên đạt thành tích xuất sắc, tốt nghiệp của nhân, thạc sĩ, TS kinh tế.

Phạm nhật vượng
Phạm Nhật Vượng

2. Thành công tại Liên Bang Nga

Lúc còn học ở Liên Bang Nga, ông nhân thấy đời sống ở đây còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Nên chàng trai trẻ đã nhận ra đây là cơ hội để làm giàu. Năm 1993  hai vợ chồng vay bạn bè 10 ngàn đồ la để mở công ty Technocom công ty chuyên sản xuất mì gói là Mivina nguyên liệu từ Việt Nam. Mivina nhanh chóng được người dân yêu thích và trở thành thương hiệu nổi tiếng ở Ukraina(Nga).

Đến năm 2007, sau đó ông bán Technocom cho công ty Nestle Thuy Sĩ  với giá 150 triệu USD. Ông về Việt Nam dùng số tiền bán được đầu tư vào bất động sản.

3. Lịch sử Phạm Nhật Vượng thành công ở Việt Nam

Ở Việt Nam, ông tiến hành mở rộng khai thác đảo hoang sơ ở Nha Trang. Mở Nàm cho hàng loạt dự án đầu tư của Vinpearl. Dưới đây là cột mốc của Phạm Nhật Vương trên con đường thành tỷ phú triệu đô ở Việt Nam.

Ngày 25/7/2001 Thành lập Công ty cổ phần Vinpearl chuyên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng.

Tháng 5/2002: Đổi tên công ty Teachnocom thành Công ty cổ phần Vingroup . Sau đó chuyển trụ sở từ Ukraina về Hà Nội.

Năm 2010:  chuyển nhượng thành công dây chuyền sản xuất thức ăn sẵn cho công ty Nestle Thụy Sĩ.

Năm 2012: Tiến hành sát nhập Vinpearl và Vingroup thành Tập đoàn Vingroup. Với số vốn điều lệ lên đến hơn 5.000 tỷ đồng. Ông đã chính thức mở rộng kinh doanh ở các lĩnh vực: Bất động sản(Vingroup), Giải trí (Vinhomes), Y tế (Vinmec), Giáo dục chất lượng cao (Vinschool).

Từ 2014 đến nay: ông liên tục lọt vào tóp người giàu nhất thế giới của Forber. Khối tài sản của ông là 2,2 tỷ USD. Ông nắm giữ 591 triệu cổ phần.

Ông thành người giàu nhất Việt Nam và trở thành người đầu tiên của Việt Nam được đầu chọn tốp 200 người giàu nhất thế giới.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng

4. Thành tựu của Phạm Nhật Vượng

Các nhà đầu từ lớn trong nước cũng như nước ngoài cũng phải thán phục trước những dự án lớn của ông như:

Hệ thống Vinpeatl có hệ thống cáp treo biển dài nhất thế giới

Khu Royal City có sân trượt băng tư nhiên dài nhất Việt Nam

Trung tâm thương mại có diện tích 230.000 m2 lớn nhất châu á

Vinhomes tân cảng có tòa cao nhất Việt Nam với 81 tầng

Vincomes Center tại TP.HCM có trủy cung ngầm lớn nhất Việt Nam

Kết thúc

Trên đây là phần bài viết để trả lời câu hỏi “Phạm Nhật Vượng là ai”. Với sự khéo léo trong việc đầu tư tai chính, Phạm Nhật Vượng đã đạt được thành tưu to lớn ở nước ngoài và trong nước. Tất cả chúng tả cũng nên học tập theo gương của ông, giám mạo hiểm đương đầu với thử thách”LIỀU NHIỀU THÌ ĂN NHIỀU” thì sẽ đạt được thành công.

Xem thêm >> tài sản phạm nhật vượng

Nguồn >> https://diaocxanh24h.vn/tin-tuc/bat-dong-san/pham-nhat-vuong/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây