Chúng ta đã biết Phạm Nhật Vũ và Phạm Nhật Vượng là anh em năm nay ông 47 tuổi và ông là chủ tich của tập đoàn VAG. Ông từng sống và kinh doanh tại Đông Âu , Phạm Nhật Vũ mỗi khi xuất hiện trên truyền thông là lại có một làn sóng trên thương trường, ông kinh doanh với quan điểm của triết lý đạo phật, sau này ông bị cơ quan bắt vì tội hối lộ

1. Phạm Nhật Vũ và Phạm Nhật Vượng có mối quan hệ thế nào?

Phạm Nhật Vũ và Phạm Nhật Vượng là 2 anh em, tỷ phú Phạm Nhật Vượng là anh ông là chủ tịch tập đoàn VinGroup là người giàu nhất Việt Nam với tài sản khoảng 7.6 tỷ $.

Phạm Nhật Vũ sinh năm 1972, quê hà tây (hà nội). Ông là em của Phạm Nhật Vượng và đã từng sống, kinh doanh tại Đông Âu trong suốt thập niên 90 và đầu những năm 2000. Sau đó, ông Vũ trở về Việt Nam và bắt đầu kinh doanh bất động sản với một số dự án tại Nha Trang, Khánh Hoà.

2. Mỗi lần Phạm nhật vũ và phạm nhật vượng xuất hiện là lại có làn sóng trên thương trường

Ông Phạm Nhật Vũ đã đầu tư hàng nghìn tỷ vào truyền hình An Viên và mua bản quyền bóng đá VFF trong 20 năm.

Năm 2010 ông Vũ chính thức đầu tư vào lĩnh vực đài truyền hình. Ông đã từng nói để kinh doanh được lĩnh vực này thì cần đến rất nhiều tiền, nhiều thành viên trong công ty ông chấp nhận để bị lỗ trong nhiều năm.

3. Phạm nhật vũ và phạm nhật vượng dùng triết lý đạo phật để kinh doanh

Trong triết lí đạo phật của ông có 5 chữ: Tín (có niềm tin tôn trọng và giữ lời hứa), Tấn (có kiến thức), Niệm (luôn sống tích cực), Định (kiên cường, vững vàng), Trí (luôn có những quyết định sáng suốt) với ông chữ tín luôn luôn đứng đầu.

4. Tiết kiệm lời hứa

Ông rất ít khi có lời hứa với đối đối tác và cấp dưới của mình, đơn giản là vì ông không muốn là người thất hứa, mỗi khi ông hứa điều gì ông đều quyết định rất kỹ, người xung quanh ông cũng từng nhận xét rằng ông chưa từng thất hứa bao giờ.

5. Thương vụ khiến Phạm Nhật Vũ bị khởi kiện

Trong thương vụ mua bán cổ phần giữa MobiFone và AVG. thanh tra chính phủ đã xác định vụ việc này là vi phạm kinh tế nghiêm trọng dự án có hạn mức là 8.900 tỷ đồng tuy nhiên do thiếu trách nhiệm của MobiFone đã khiến cho nhà nước thiệt hại khoảng 7.006 tỷ đồng.

 Toquoc Phạm Nhật Vũ đã thu lời hơn 5.800 tỷ đồng từ thương vụ bán AVG cho MobiFone
Phạm Nhật Vũ đã thu lời hơn 5.800 tỷ đồng từ thương vụ bán AVG cho MobiFone

Dựa theo lời khai và chứng cứ có được, cơ quan cảnh sát điều tra đã sác định ông Vũ bị tội đưa hối lộ trong vụ việc này.

Kết thúc

Trong bài viết trên cho thấy, Phạm Nhật Vũ và Phạm Nhật Vượng có điểm chung là đều có tài kinh doanh nhạy bén và đều là người có lối sống bí ẩn. Chỉ khác Phạm Nhật Vũ kinh doanh theo triết lý đạo phật còn Phạm Nhật Vượng thì kinh doanh theo cách nhìn của mình.

Ở đây các bạn có thể tham tìm hiểu thêm về doanh nhân Phạm Nhật Vượng

Xem thêm >> phạm nhật vượng là ai

Nguồn >>https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/bi-an-loi-song-cua-em-trai-ty-phu-pham-nhat-vuong-202202.html

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây