Mọi người đều có câu trả lời riêng cho câu hỏi, nhà lãnh đạo là gì?. Từ lãnh đạo được sử dụng rộng rãi trên khắp các tổ chức và quốc gia. Và trong một loạt các ngữ cảnh, bao gồm tôn giáo, quốc gia, tình nguyện và tổ chức.

Tuy nhiên, ý tưởng duy nhất thực sự có thể nói là hoàn toàn phổ biến cho tất cả các khái niệm về lãnh đạo. Người lãnh đạo là người chịu trách nhiệm hoặc lãnh đạo, những người đi theo họ.

Trong lãnh đạo có:

  • Lãnh đạo chính thức
  • Lãnh đạo không chính thức
Nhà Lãnh đạo gỏi
Nhà Lãnh đạo giỏi

1. Nhà lãnh đạo chính thức và không chính thức

Trong lãnh đạo, nếu chỉ có lãnh đạo chính thức, mà không có chính thức. Thì khi mặt đối mặt với cấp dưới, cấp dưới sẽ rất nghe lời. Nhưng khi lãnh đạo không còn ở đó, cấp dưới sẽ không làm gì nữa. Vì cấp dưới cho rằng, việc làm đó là không đúng đắn.

Để trở thành một nhà lãnh đạo, thì bắt buộc phải có những kỹ năng trong bài viết sau

Xem thêm >> Kỹ năng lãnh đạo

Xem thêm >> Điểm mạnh của nhà lãnh đạo

a. Lãnh đạo chính thức

Giám đốc điều hành, dựa trên vị trí của họ, có thể yêu cầu người khác làm việc và mong đợi được phục tùng. Họ cũng có thể ủy quyền cho những người khác, ví dụ như:

  • Thành viên của hội đồng quản trị
  • Các nhà quản lý cấp cao
  • Cấp dưới trong tổ chức

Những người này sau đó có thể thay mặt lãnh đạo thực hiện quyền lực đó.

b. Lãnh đạo không chính thức

Đây là sức mạnh đến từ việc mọi người muốn đi theo người lãnh đạo. Đó là kết quả của việc nhà lãnh đạo truyền cảm hứng, hoặc lôi cuốn. Hoặc tạo ra một tầm nhìn mà mọi người muốn tin tưởng. Hoặc đơn giản là nhà lãnh đạo đang làm những gì mà những người theo dõi của họ tin là điều đúng đắn.

2. Xác định một nhà lãnh đạo

Nhà lãnh đạo có thể là một người đứng đầu nhóm, hoặc được bổ nhiệm vào một vị trí lãnh đạo. Nói theo cách dễ hiểu hơn, lãnh đạo là người đi trước và hành động cho những người theo sau làm theo. Một nhà lãnh đạo phải có người theo sau.

3. Nhà lãnh đạo tốt và xấu

Không phải tất cả những người được bổ nhiệm vào các vị trí quyền lực đều nhất thiết phải là những nhà lãnh đạo giỏi. Thực sự khá khó để định nghĩa lãnh đạo tốt, hay thậm chí là các khía cạnh tốt của lãnh đạo. Tuy nhiên, khá dễ dàng để xác định một số phong cách lãnh đạo khá rối loạn chức năng. Điều này ít nhất cung cấp cho các nhà lãnh đạo mới ý tưởng về những điều cần tránh.

a. Lãnh đạo xấu

Người lãnh đạo là người ra quyết định và trọng tài duy nhất của mọi việc

Cách tiếp cận này coi người lãnh đạo là người duy nhất có thể có ý tưởng hoặc đưa ra quyết định cho tổ chức. Trong bối cảnh này có thể bao gồm một doanh nghiệp, một gia đình hoặc thậm chí một nhóm nhỏ tự nguyện. Do đó, phần còn lại của tổ chức phải là những người theo dõi. Điều này có nghĩa là họ không chủ động và không đưa ra quyết định. Những người này cũng không chịu trách nhiệm về kết quả của hành động của họ.

Điều này đặt ra một vấn đề lớn đối với tổ chức nói chung và những người theo dõi với tư cách cá nhân, bởi vì có:

  • Không có sức mạnh tổng hợp
  • Ít hoặc sáng kiến
  • Ít hoặc không có động cơ khuyến khích bất kỳ ai làm bất cứ điều gì tốt ngoại trừ làm theo lệnh
  • Rất ít lý do để bất cứ ai không làm những điều xấu theo quy định của luật

Khi tổ chức phát triển và có nhiều quyết định được đưa ra, mỗi quyết định cũng mất nhiều thời gian hơn. Do đó, tổ chức có xu hướng gặp khó khăn và không thể di chuyển nhanh chóng. Và nhanh nhẹn để đáp ứng với những thay đổi của môi trường.

Người lãnh đạo luôn đúng.

Tất cả chúng ta đều phạm sai lầm. Nó là một phần của con người. Tuy nhiên, một số nhà lãnh đạo không chuẩn bị để thừa nhận rằng họ đã phạm sai lầm. Họ phải luôn đúng. Những người xung quanh sớm biết rằng cách duy nhất để thành công trong tổ chức là nói có với người lãnh đạo.

Người lãnh đạo trở nên ít khoan dung hơn với suy nghĩ độc lập. Và người dẫn đầu trở nên kém khả năng hơn hoặc, nhiều khả năng hơn, bất kỳ ai có khả năng sẽ tiếp tục. Điều này là tốt, cho đến khi nhà lãnh đạo nghỉ hưu. Tại thời điểm này, tổ chức có thể gặp khó khăn với việc lập kế hoạch kế nhiệm.

b. Lãnh đạo tốt

Hầu hết, quyền lãnh đạo đã được thảo luận ở đây liên quan đến các vị trí lãnh đạo chính thức. Tuy nhiên, có rất nhiều bằng chứng cho thấy rằng bất kỳ ai cũng có thể lãnh đạo. Ngay cả khi họ chỉ làm vậy trong thời gian ngắn. Cũng không cần bổ nhiệm chính thức nào để xác định vai trò lãnh đạo.

Khả năng lãnh đạo xuất sắc cũng có thể cực kỳ phù phiếm. Derek Sivers đã tải lên YouTube một video có tựa đề “Những bài học lãnh đạo từ anh chàng nhảy múa”. Cho thấy rõ ràng cách một người có thể. Không có tầm nhìn cụ thể và chắc chắn không cần hùng biện hay giao tiếp bằng lời nói. Trở thành người dẫn đầu về phong cách hoặc thời trang. Chỉ cần làm điều gì đó vui vẻ, bạn có thể thu hút được những người theo dõi. Và do đó theo định nghĩa thì trở thành người dẫn đầu.

Kết thúc

Các nhà lãnh đạo có đủ hình dạng và quy mô và được nhìn thấy trên tất cả các khía cạnh của cuộc sống và nỗ lực của con người. Có vẻ như tất cả chúng ta đều có khả năng trở thành nhà lãnh đạo ở đâu đó và vào lúc nào đó. Nếu chúng ta muốn làm như vậy và được khuyến khích và khuyến khích phù hợp.

Nếu bạn chưa hiểu hết về lãnh đạo thì xem thêm nhé

Xem thêm >> Hiểu hơn về lãnh đạo

Nguồn bài viết >> https://www.skillsyouneed.com/lead/leader.html

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây