Không một nhà lãnh đạo nào có thể tồn tại nếu không có những người theo dõi. Nói cách khác, theo định nghĩa, một nhà lãnh đạo cần những người đi theo để lãnh đạo. Điều này có nghĩa là kỹ năng nhà lãnh đạo và quản lý con người là vô cùng quan trọng đối với các nhà lãnh đạo hiệu quả.

Do đó, phần Kỹ năng bạn cần này sẽ kiểm tra một số kỹ năng đó. Giải thích nghệ thuật ủy quyền thành công, cách tạo môi trường động lực và thúc đẩy người khác. Và cách tạo điều kiện thuận lợi cho các quy trình.

1. Kỹ năng nhà lãnh đạo – Công việc ủy quyền

Không một nhà lãnh đạo nào có thể tự mình làm mọi thứ. Bất cứ ai cố gắng làm như vậy đều sẽ gặp khó khăn và cũng thấy rằng họ thua đội của mình trong thời gian rất ngắn.

 

Kỹ năng nhà lãnh đạo
Kỹ năng nhà lãnh đạo

Trong kỹ năng lãnh đạo, có rất nhiều ý kiến tranh luận về những kỹ năng khác nhau, bài viết dưới sẽ nói về những kỹ năng lãnh đạo cần thiết của một số doanh nhân khác:

Xem thêm >> Kỹ năng lãnh đạo

2. Tạo động lực cho người khác

Tạo Môi trường Động lực cũng sẽ giúp nâng cao động lực. Có ba yếu tố quan trọng: cho thấy bạn đánh giá cao người khác như thế nào. Giúp họ nhìn ra bức tranh toàn cảnh và khuyến khích họ cải thiện và phát triển các kỹ năng của mình.

3. Kỹ năng nhà lãnh đạo – Kỹ năng tạo điều kiện

Chúng cũng hữu ích để hỗ trợ bất kỳ và tất cả các quy trình, bao gồm:

  • Quản lý thay đổi
  • Quản lý dự án
  • Xây dựng nhóm

Ngay lập tức sẽ trở nên rõ ràng rằng những kỹ năng này có thể rất quan trọng đối với các nhà lãnh đạo. Trọng tâm của việc thúc đẩy quá trình là giúp những người liên quan xác định và sau đó đạt được mục tiêu của họ.

4. Khởi nghiệp và đổi mới

Khác với việc phải lãnh đạo và thúc đẩy những người khác trong một tổ chức đã thành lập. Họ đi ra ngoài, thường chống lại lời khuyên của người khác và tạo ra một cái gì đó mới. Theo một cách rất riêng, họ là những nhà lãnh đạo: bắt đầu một phong trào mới, thường xuyên lặp đi lặp lại.

Kết thúc

Ngay cả các doanh nhân cũng cần những người theo dõi. Những người được thuyết phục về ý tưởng của họ và tham gia cùng họ, ngay cả khi họ bắt đầu một mình. Do đó, quản lý và tạo động lực cho mọi người là những kỹ năng nhà lãnh đạo quan trọng.

Nếu không có khả năng đưa người khác đi cùng, các nhà lãnh đạo sẽ không đạt được thành công.

Khi bạn đã biết được mình cần những kỹ năng lãnh đạo nào rồi, bài viết sau đây sẽ nói về 6 bước giúp bạn phát triển kỹ năng lãnh đạo:

Xem thêm >> 6 Bước phát triển kỹ năng lãnh đạo

Xem thêm >> Để doanh nghiệp phát triển bền vững, cần phải có những yếu tố nào?

Nguồn bài viết >> https://www.skillsyouneed.com/lead/leading-people.html

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây