Jeff Bezos tỷ phú nghìn tỷ trong tương lai đã là người giàu nhất thế giới. Với tỷ suất lợi nhuận ổn định và ông là người sáng lập kiêm CEO của Amazon.

Nhưng trước khi thập kỷ này kết thúc. Một dự án ước tính cực kỳ lạc quan rằng CEO Amazon cũng có thể trở nên trị giá 1 nghìn tỷ đô la một mình. Đó là theo một phân tích từ Comparisun. Một nền tảng nội dung phục vụ các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Comparisun dự đoán rằng. Bezos sẽ trở thành tỷ phú nghìn tỷ đầu tiên trên thế giới vào năm 2026. Theo nghiên cứu mới của công ty, xem xét mức tăng trưởng trung bình hàng năm của giá trị tài sản ròng của tỷ phú trong 5 năm qua.

Jeff Bezos tỷ phú nghìn tỷ

Jeff Bezos tỷ phú nghìn tỷ

1. Tài sản của Jeff Bezos tỷ phú nghìn tỷ trong tương lai giàu nhất thế giới

Jeff Bezos tỷ phú nghìn tỷ trong tương lai hiện có giá trị 143 tỷ USD. Theo Bloomberg và Comparisun tính toán rằng, giá trị tài sản ròng của CEO Amazon đã tăng khoảng 34% trong mỗi 5 năm qua.

Cách đây không lâu, đã có 1 vụ li hôn được cho là vụ li hôn lớn nhất thế giới. Đó là vụ li hôn của Jeff Bezos và vợ cũ của mình. Anh đã chi đến 4% cổ phần của Amazon cho vợ cũ.

Dưới đây các bạn có thể xem thêm bài viết về vụ li hôn của Jeff Bezos và vợ cũ.

Xem thêm >> Jeff Bezos li hôn

a. Tài sản của Jeff Bezos tỷ phú nghìn tỷ trong tương lai vẫn luôn tăng

Tài sản của Bezos tiếp tục tăng đều đặn. Ngay cả khi vợ cũ MacKenzie nhận được khoảng 38 tỷ USD cổ phần Amazon của anh ấy như một phần của thỏa thuận ly hôn năm 2019. Nhìn chung, giá trị tài sản ròng của Bezos đã tăng hơn gấp đôi kể từ năm 2015.

Nếu tốc độ tăng trưởng hàng năm 34% đó tiếp tục, thì tổng giá trị tài sản ròng của Bezos có thể đạt mốc 1 nghìn tỷ USD trước cuối năm 2026, lúc đó ông sẽ 62 tuổi.

b. Sự hoài nghi về sự phát triển của Bezos

Số lượng tài sản tăng của ông trong thời gian gần đây, đã giúp ông trở thành người giàu nhất lịch sử. 

Nhưng khả năng tài sản tiếp tục tăng như vậy trong tương lai là khá mỏng.

c. Ảnh hưởng của Virut corona

Xét cho cùng, trong khi hoạt động kinh doanh của Amazon đã phát triển mạnh cho đến nay. Trong cuộc khủng hoảng kinh tế hiện tại và đại dịch coronavirus. Thúc đẩy giá trị tài sản ròng cá nhân của Bezos trong quá trình này. Một cuộc suy thoái kinh tế lớn vẫn có thể thay đổi vận mệnh của ông vào một thời điểm nào đó trong vài năm tới.

d. Amazon được đánh giá hoạt động tốt hơn các công ty khác

Ví dụ, giá cổ phiếu của Facebook giảm nhẹ từ đầu năm 2020. Trong khi giá cổ phiếu của Amazon tăng khoảng 25%. Kể từ đầu năm do việc đóng cửa bán lẻ và đặt hàng tại nhà đã dẫn đến sự gia tăng đơn đặt hàng trực tuyến cho e -người khổng lồ thương mại.

2. Jeff Bezos tỷ phú nghìn tỷ tài sản bị thu hẹp

Vào năm 2018, Amazon sẽ cần đạt giá cổ phiếu hơn 12.600 USD/cổ phiếu, để Bezos đạt được giá trị ròng 1 nghìn tỷ USD. Do thực tế là tài sản của anh ta gắn chặt với giá trị thị trường của công ty. Và đó là ngay cả trước khi cổ phiếu Amazon của Bezos bị thu hẹp phần nào do ly hôn của ông và các đợt bán cổ phiếu Amazon khác nhau mà ông dùng để tài trợ cho công ty thám hiểm không gian của mình, Blue Origin.

a. Amazon sẽ cần đạt giá trị thị trường

Với cổ phần Amazon hiện tại của Bezos bằng khoảng 11%. Công ty, Amazon sẽ cần đạt giá trị thị trường gần 11 nghìn tỷ đô la vào năm 2026 để biến người sáng lập của mình trở thành tỷ phú theo dự đoán.

b. Dự đoán vẫn đáng chú ý

Bezos có thể không thực sự trở thành tỷ phú vào năm 2026. Nhưng thực tế là quỹ đạo hiện tại của ông, có thể đưa ông đến gần mốc đó, giúp cho thấy ông đã cố gắng tích lũy khối tài sản khổng lồ hơn nhanh chóng như thế nào trong 5 năm qua.

3. Jeff Bezos tỷ phú nghìn tỷ trong tương lai bị chỉ trích

Nhiều nhà phê bình đày tỏ không hài lòng khi tài sản của Bezos tăng theo cấp số nhân. Trong khi người dân đang chịu đựng dịch bệnh. Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, người đã gọi con đường trở thành tỷ phú nghìn tỷ của Bezos là “vô đạo đức”. Và nhắc lại những lời chỉ trích về Cách đối xử của Amazon đối với công nhân kho hàng của mình.

a. Phó chủ tịch Amazon từ chức

Bezos và Amazon đã phải đối mặt với những lời chỉ trích về quyết định chấm dứt chính sách nghỉ không giới hạn thời gian không lương cho người lao động. Cựu phó chủ tịch của Amazon Web Services, Tim Bray, đã từ chức vào đầu tháng này, vì quyết định sa thải của Amazon đối với những công nhân đã công khai chỉ trích cách thức lao động của công ty. Các nhân viên kho hàng của Amazon đã bày tỏ sự thất vọng về cách xử lý của công ty đối với mối đe dọa coronavirus tại nơi làm việc.

b. Công ty Amazon sẽ tăng lương, tăng khả năng xét nghiệm, tăng bảo hộ vào thời kỳ virutcorona

Amazon đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CNBC Make It. Mặc dù công ty gần đây đã lưu ý rằng Amazon đã chi gần 800 triệu đô la để tăng lương trong bối cảnh đại dịch coronavirus. Và công ty có kế hoạch đầu tư khoảng 4 tỷ đô la lợi nhuận quý hai, vào tăng lương cũng như khả năng xét nghiệm coronavirus, và trang bị bảo hộ cá nhân cho người lao động.

Kết thúc

Jeff Bezos tỷ phú nghìn tỷ trong tương lai này cho dù có bị rơi vào hoàn cảnh nào thì số lượng tài sản vẫn luôn tăng một cách chóng mặt. Mặc dù anh đã phải chịu rất nhiều lời dị nghị từ bên ngoài thì đi thẳng con đường mình chọn. Qua đây mình có thể thấy Jeff Bezos là người quyết đoán, và ông luôn chắc chắn với quyết định của mình.

Nguồn bài viết >> nguồn bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây