Cụm từ Giới thiệu Đại học Doanh nghiệp có thể là khá mới mẻ với chúng ta, nhưng lại quen thuộc với các nước Mỹ, Ấn Độ, Trung quốc…Đại học Doanh nghiệp giúp các Doanh nghiệp giải quyết về vấn đề nhân sự. Giúp rút ngắn khoảng khoảng cách cho sinh viên lúc mới tốt nghiệp và một người đã đi làm.

Đọc bài viết sau để biết về Giới thiệu Đại học Doanh nghiệp, Đại học Doanh nghiệp có gì khác với các Đại học truyền thống và khác nhau với phòng đào tạo Doanh nghiệp thế nào nhé.

1. Giới thiệu Đại học Doanh nghiệp

Đại học Doanh nghiệp là nơi giáo dục tạo điều kiệu trau dồi kiến thức, kinh nghiệm, học tập của tổ chức và cá nhân. Điều quan trọng hơn cả Đại học Doanh nghiệp còn là nơi để tổ chức. Tìm kiếm những cá nhân công hiến hết mình vì một mục đích và sứ mệnh chung. Ở đó họ cùng nhau chung tay xây dựng một văn hóa doanh nghiệp.

Trong xã hội hậu công nghiệp, khan hiếm nhân tài đang là thách thức lớn tiếp theo của các doanh nghiệp.

Khi nhân tài đang trở thành nguồn lợi thế cạnh tranh chính, các đại học doanh nghiệp là phương án tốt nhất.

Giới thiệu Đại học Doanh nghiệp
Giới thiệu Đại học Doanh nghiệp

Hiện nay, để thích ứng được với nhu cầu của thị trường và xã hội, thì Đại học Doanh nghiệp là không thể thiếu. nó góp phần phát triển văn hóa nội bộ doanh nghiệp, và phát triển bản thân người lao động. Vậy Đại học Doanh nghiệp là gì? 

Xem thêm >> Đại học Doanh nghiệp

a. Đại học Doanh Nghiệp có từ bao giờ?

Thuật ngữ Đại học Doanh nghiệp đã quá quen thuộc với các nước như Mỹ, Ấn Độ, Trung Quốc… Các Đại học Doanh nghiệp nổi lên từ thế kỷ XX.

Theo các phương tiện truyền thông báo chí, Đại học Doanh nghiệp đã xuất hiện cách đây hơn 60 năm, gồm:

  • General Motors (1950)
  • General Electric (1956)
  • McDonald’s Hamburger (1961)
  • Disney (1970)
  • Motorola (1970)

Ban đầu các Đại học này được tạo ra để gắn bộ phận đào tạo của các công ty. Và chúng đã hoạt động rất tốt trong thời gian dài.

b. Ở thế giới, số lượng Đại học Doanh nghiệp có tăng lên không?

Ở Hoa kỳ, số lượng tăng gấp đôi kể từ năm 1997 đến 2007 với số lường 1000 đến 2000. 

Trên thế giới ước tính có hơn 4000 Đại học Doanh nghiệp được thành lập từ các công ty, bao gồm:

  • Công ty GE, McDonald’s
  • Công ty Lufthansa

Ở trung quốc số lượng Đại học Doanh nghiệp không ngừng tăng lên. Cụ thể là, năm 2012 chỉ có 1.186, nhưng con số này dự kiến sẽ vượt quá 3000 vào năm 2019.

2. Giới thiệu Đại học Doanh nghiệp khác với Đại học truyền thống và phòng đào tạo Doanh nghiệp như nào?

Phần này, mình sẽ trình bày cho các bạn hiểu về sự khác biệt giữa Đại học truyền thống với Đại học doanh nghiệp và phòng Đào tạo Doanh nghiệp.

a. Đại học truyền thống

Đại học truyền thống là một tổ chức giáo dục cấp bằng Đại học và sau Đại học bằng nhiều môn học khác nhau. Cũng như thực hiện các công trình nghiên cứu khoa học. Cách thức đào tạo thiên về kiến thức hàn lâm nhiều hơn. Sinh viên được nghiên cứu khá sâu nhưng cũng chỉ dừng ở lý thuyết. Riêng vấn đề thực hành lại chưa đủ điều kiện để thực hiện.

b. Giới thiệu Đại học Doanh nghiệp

Đại học Doanh nghiệp thường giới hạn phạm vi cung cấp đào tạo theo công việc cụ thể. Mỗi công ty thì công việc và cách thức làm việc của nhân sự là khác nhau. Hình thức đào tạo thiên về thực hành, giúp sinh viên hiểu được mong muốn của Doanh nghiệp là gì. Từ đó sinh viên trau dồi những kỹ năng cần thiết. Đưa lý thuyết vào thực hành để nâng cao khả năng làm việc thực tế. Đặc biệt đối với mô hình Đại học Doanh nghiệp này sẽ giúp doanh nghiệp tìm được nhân sự cốt lõi, trung thành cho chính công ty của mình. 

c. Phòng đào tạo Doanh nghiệp

Phòng đào tạo Doanh nghiệp là nơi đào tạo các nhân sự mới hoặc đang hoạt động trong công ty. Nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển của Doanh nghiệp. Có thể là kỹ năng chuyên ngành hoặc các kỹ năng quản lý lãnh đạo. Sau khi đào tạo thường người học sẽ áp dụng và tạo được kết quả ngay. Cung cấp những chứng chỉ trong một khóa học ngắn hạn nhất định.

Kết thúc

Qua bài viết trên, mình đã Giới thiệu Đại học Doanh nghiệp, và sự khác nhau giữa Đại học Doanh nghiệp với Đại học truyền thống và phòng đào tạo Doanh nghiệp. Bạn có thể thấy, việc giáo dục đã được cải tiến qua nhiều cấp độ khác nhau. Tuy nhiên, môi một mô hình lại phù hợp với nhu cầu của từng sinh viên.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây