Các chuyên gia cho rằng, để một doanh nghiệp có thể tồn tại. Thì tính bền vững còn quan trọng hơn lợi nhuận rất nhiều. Các doanh nghiệp bây giờ cũng đang đối sử tốt với nhân viên. Vì họ muốn giữ lại kỹ năng và tài năng của họ để doanh nghiệp phát triển bền vững.

Bài viết này, sẽ giải thích thêm cách các doanh nghiệp phải làm thế nào để một doanh nghiệp có thể phát triển bền vững?.

1. Để một doanh nghiệp phát triển bền vững cần những yếu tố nào?

Trong kinh doanh, để doanh nghiệp có thể phát triển bền vững, có 3 yếu tố quan trọng như sau.

a. Để doanh nghiệp phát triển bền vững cần bền vững về kinh tế không?

Trong kinh doanh, sự bền vững về kinh tế là tương đối đơn giản để hiểu. Các doanh nghiệp cần kiếm đủ tiền để trang trải chi phí của họ và cung cấp thu nhập cho chủ sở hữu của doanh nghiệp. Nếu họ không làm như vậy, thì doanh nghiệp sẽ không tồn tại được.

Để doanh nghiệp phát triển bền vững
Để doanh nghiệp phát triển bền vững

b. Để doanh nghiệp phát triển bền vững cần bền vững về môi trường không?

Tính bền vững về môi trường, trong kinh doanh, sẽ thay đổi theo từng công ty và lĩnh vực. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải xem xét cả hai:

  • Các nguồn tài nguyên mà bạn đang sử dụng (nguyên liệu thô, năng lượng, nước, v.v.) và cách bạn áp dụng chúng
  • Điều gì xảy ra với những gì bạn không sử dụng (các sản phẩm thải bỏ của bạn)

Tính bền vững là không sử dụng nhiều hơn phần chia sẻ hợp lý của bạn đối với bất kỳ thứ gì và cũng đảm bảo rằng việc khai thác, tạo, sử dụng. Hoặc thải bỏ nó không gây hậu quả bất lợi cho môi trường. Yếu tố này hầu như không được tùy ý trong kinh doanh cho đến khá gần đây và tiếp tục là một vấn đề ở nhiều quốc gia.

c. Để doanh nghiệp phát triển bền vững cần bền vững xã hội không?

Tính bền vững xã hội có hai mặt nó bao gồm cả nhân viên của chính bạn. Cách bạn đối xử với họ và cách bạn đối xử với những người xung quanh doanh nghiệp của bạn:

  • Khách hàng
  • Nhà cung cấp
  • Hàng xóm của bạn

Nó bao gồm các khái niệm như thương mại công bằng, công bằng, hỗ trợ cộng đồng và quan hệ nhân viên.

Các hành động chính xác được thực hiện để trở nên bền vững hơn sẽ khác nhau giữa các ngành và doanh nghiệp. Tuy nhiên, cốt lõi chung là đối xử tốt và bình đẳng với mọi người. Sử dụng tài nguyên hiệu quả, giảm thiểu lãng phí và trở nên hiệu quả hơn.

Ngoài những chiến thuật để doanh nghiệp có thể phát triển bền vững, kỹ năng lãnh đạo cũng rất quan trọng:

Xem thêm >> Kỹ năng lãnh đạo

Xem thêm >> Lãnh đạo có đạo đức là như nào?

2. Lợi ích của việc để một doanh nghiệp phát triển bền vững

Trước đây, có vẻ như các nhà quản lý doanh nghiệp thường tin rằng tính bền vững về xã hội và môi trường là kẻ thù của sự bền vững kinh tế.

Tuy nhiên, ngày càng có nhiều nhận thức rằng cả ba đi cùng nhau và có thể mang lại lợi ích đáng kể cho các công ty.

Những lợi ích này bao gồm:

a. Tiết kiệm tài chính trực tiếp

Sử dụng ít tài nguyên hơn, cắt giảm việc sử dụng bao bì vừa thân thiện với môi trường vừa giảm chi phí. Tắt màn hình máy tính giúp tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm tiền. Có nhiều ví dụ khác mà làm điều đúng đắn cũng rẻ hơn.

b. Thu hút khách hàng 

Nhiều khách hàng đang tích cực tìm kiếm các công ty đang cố gắng hoạt động bền vững hơn. Theo thời gian, điều này chỉ có thể trở nên quan trọng hơn. Các công ty có hành động sớm và mạnh mẽ để cải thiện tính bền vững của họ có khả năng giành được thị phần.

c. Một uy tín mạnh mẽ hơn cho các nhà đầu tư 

Các nhà đầu tư và các bên liên quan khác đang tìm kiếm các công ty chuẩn bị tiến xa hơn để đạt được sự bền vững. Thành tích tốt về môi trường và xã hội có thể giúp bạn dễ dàng đầu tư cho các dự án mới, cải thiện tình hình tài chính của công ty.

d. Thu hút và giữ chân nhân viên giỏi

Tất cả chúng ta đều muốn làm việc trong những công ty có nhà tuyển dụng tốt. Những người có hành động có chủ ý để trở nên có trách nhiệm hơn với xã hội sẽ hấp dẫn hơn nhiều đối với các nhân viên tiềm năng. Và do đó họ có quyền tiếp cận với các nguồn nhân tài tốt nhất và lớn nhất.

3. Để một doanh nghiệp phát triển bền vững, thì chủ doanh nghiệp và người quản lý cần có những đặc điểm và niềm tin gì?

Với tất cả những lợi ích tiềm năng này, không có gì ngạc nhiên khi rất nhiều doanh nghiệp đang thực hiện các bước để hướng tới sự bền vững. Tuy nhiên, điều gì được yêu cầu trong thực tế?. Chủ sở hữu và người quản lý của các doanh nghiệp bền vững có một số đặc điểm và niềm tin chung. 

Bao gồm các:

a. Niềm tin chân chính rằng bền vững là tốt hơn

Các doanh nghiệp không thể chỉ trả tiền dịch vụ môi cho ý tưởng bền vững. Các nhà đầu tư, khách hàng và nhân viên đều sẽ nhận ra rất nhanh nếu bạn không chân chính. Và hậu quả là doanh nghiệp của bạn sẽ bị thiệt hại.

Chủ sở hữu và người quản lý của các doanh nghiệp thực sự thành công thực sự hiểu. Và tin rằng phát triển bền vững là điều đúng đắn phải làm. Điều đó sẽ làm cho doanh nghiệp của họ tốt hơn. Các doanh nghiệp này được thành lập dựa trên các nguyên tắc bền vững và cách thức làm việc có đạo đức.

b. Khả năng lập kế hoạch cho tương lai

Tính bền vững là về lâu dài. Các doanh nghiệp thực sự thành công và bền vững đang lên kế hoạch từ nhiều năm trước, không chỉ cho tháng hoặc năm tới. Xem xét một doanh nghiệp lâm nghiệp. Cần phải suy nghĩ về việc trồng những cây non bây giờ sẽ không đủ trưởng thành để chặt trong ít nhất 20 năm.

Các doanh nghiệp bền vững có thể cần đầu tư vào loại khoảng thời gian đó. Điều này có thể đòi hỏi một cách tiếp cận khác để ra quyết định và giải quyết vấn đề. Vì rất ít doanh nghiệp quen hoạt động ở cấp độ đó.

c. Sẵn sàng làm việc với những người khác và thay đổi khi cần thiết

Các nhà lãnh đạo và quản lý của họ muốn làm cho công việc kinh doanh bền vững hơn. Và luôn sẵn sàng hỏi và học hỏi từ những người khác.

Họ sẵn sàng hợp tác và công khai đánh giá bản thân so với những người khác. Họ đóng góp vào các chỉ số kinh doanh bền vững như một cách để vừa học vừa giúp người khác học hỏi. Họ nhận ra rằng không thể đạt được sự bền vững chỉ bởi một doanh nghiệp làm việc một mình. Các nhà cung cấp và khách hàng có lẽ là những nguồn thông tin rõ ràng nhất. Nhưng nhiều ngành công nghiệp cũng đang nhìn thấy lợi ích của sự hợp tác giữa các nhóm ngang hàng.

Kết thúc

Không nghi ngờ gì nữa, để doanh nghiệp phát triển bền vững, thì niềm tin rằng một cách tiếp cận bền vững tốt hơn là có lợi.

Tuy nhiên, hình thức chính xác mà điều này có được quyết định rất nhiều đối với mỗi doanh nghiệp. Ngay cả những người trong cùng một lĩnh vực cũng thường đưa ra những quyết định rất khác nhau để đạt được những mục tiêu tương tự. Chỉ bạn mới có thể hoặc nên quyết định chính xác những gì cần làm trong công ty hoặc doanh nghiệp của bạn.

Ngoài việc giúp cho doanh nghiệp của mình có thể phát triển bền vững, lãnh đạo cần phải có những kỹ năng gì để có thể điều hành doanh nghiệp:

Xem thêm >> Lãnh đạo cần có những kỹ năng gì?

Nguồn >> https://www.skillsyouneed.com/lead/sustainable-business.html

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây