Hello mọi người! Mình là thực tập sinh năm nhất đại học edX nè. Nơi mang tiếng là đại học lừa đảo đó. Hôm nay mình sẽ vạch trần “Đại học edX lừa đảo và sự thật” nhé!

Đại học edX lừa đảo và sự thật như thế nào?
Đại học edX lừa đảo và sự thật như thế nào?

1. Đại học edX lừa đảo và sự thật là Công hay tư vậy?

Đại học EDX không phải là một đại học bình thường, nó ẩn chứa rất nhiều thứ kì lạ. Đầu tiên “Đại học edX lừa đảo không phải là đại học công hay tư”. Nói thẳng ra thì nó không phải “trường” đâu. Trường thì nó sẽ có một mô hình đào tạo chuẩn của Bộ Giáo dục. Còn edX thì không nhé. Mô hình đào tạo phải nói là chưa nơi nào trên đất nước Việt Nam có luôn đấy. EdX có 70% thực hành- 30% lý thuyết, đặc biệt thực tập tại năm nhất. Mình nói thật chứ học thế này mệt lắm đấy. Các bạn phải tự thân vận động. Như mình đây, một đứa mù máy tính cũng phải tìm tòi để hoàn thành bài tập lý thuyết lẫn thuyết trình. Chủ động là chính, chủ động tìm tòi học hỏi mắc chỗ nào thì hỏi. Hỏi thầy cô bạn bè rồi anh chị.

Khi học tại đây đi về quê 10 người hỏi thì đến 9 người sẽ bảo không biết và mặc định rằng “edX là đại học tư” đó. Những lúc đó mình cũng thấy khá buồn vì một Đại học như vậy mà ít người biết đến vậy.

Đây là những cảm nhận của sinh viên năm 3 về con đường biết đến đại học edX, con đường nhập học gian gian và tin đồn đại học edX lừa đảo.

Xem thêm >> Đại học edX lừa đảo và sinh viên bám trụ đến cùng

2. Quy trình mình vô trường thế nào?

Năm trước mình đang chọn trường đại học để thi vào. Mình chấm mấy trường khá ổn rồi vào một ngày đẹp trời mình bị lọt hố vô thi 9 vòng năng lực. Chỉ định thi cho vui nhưng tìm hiểu thấy hay hay thế là vô đây học. Những ngày cuối cùng chuẩn bị đi học thì mình biết tin edX dính phốt “Đại học edX lừa đảo” đấy. Mình thấy mấy bạn kia hoang mang khi lần đầu biết đến nó. Còn mình thì thấy khá bình thường vì các bạn thấy đó nó có nơi nào tốt mà không bị dính phốt đâu. Ngày đầu đi học thì nhẹ nhàng nhưng đến ngày tiếp theo học nó phải nói là cơn ác mộng bắt đầu. Làm bài tập còn nhiều hơn cả lúc mình ôn thi cấp 3 luôn đó. Nào là quay video rồi viết luận.v.v.. . Nói thật chứ mình hơi sốc đấy. Mình thì đi học từ tháng 8 còn bạn mình tận tháng 10 tháng 12 mới học. Vô đây không được chơi bời gì đâu. Không có học hộ hay là điểm danh hộ đâu. Đi học muộn trừ điểm, không nộp bài tập trừ điểm…. cuối tháng tổng kết nếu mà bị trừ nhiều thì cảnh cáo đình chỉ rồi đuổi học. Khắt khe vậy đó. Nhiều anh chị bỏ học vì không chịu được rồi.

Nếu nói đến việc bỏ học, mình thấy nhiều anh chị bỏ sau khi học được cái mình muốn. Hay đơn giản là thấy mình học đủ rồi thì bỏ thôi, không chịu được áp lực cũng là một ví dụ. Hay là thực tập một thời gian thấy nơi đó phù hợp thì bỏ theo.

Ban đầu vào thì ngay ngày thứ hai mình đã thấy bài tập ngập mặt bắt đầu. Bọn mình hay nói vui là 3 ngày một bài nhẹ 5 ngày một ngày nặng như đi đánh trận vậy đó. Các anh chị khóa trên nhìn vào bảo đây là còn ít đấy. Năm trước bọn chị còn khổ hơn. Được cho vào lò bát quái quay rồi nung như cách tạo ra linh đan. Sau 7749 lần nung thì cuối cùng cũng ra sản phẩm đó là những con người già dặn kinh nghiệm. Sau khi nghe xong mình thấy vui vì năm trước là năm kỉ luật còn của mình là yêu thương nên được nhẹ nhàng hơn.

Nếu nói ra cách “lừa đảo của EDX” tại đây thì mình nghĩ là nó khá tinh vi. Đầu tiên là sẽ đưa các bạn vô tròng rồi biến những đứa bé thành những người trưởng thành. Phá tan giấc mộng dài từ thuở cấp 3 như được ăn uống ngày đêm, đi phượt vài ngày một lần hay có mối tình đẹp như mơ. Khi đến đây đập thẳng mắt bạn sẽ là một mái nhà không được rộng như ở các trường như thương mại, ngoại thương… thì đúng rồi đó! Nó của tập đoàn chứ của BGD đâu mà đòi hỏi.

3. Đại học edX lừa đảo và sự thật kỳ thực tập ra sao?

Kỳ thực tập phải nói là vui – bổ – khỏe. Hiện tại mình thực tập ở kì đầu tiên. Mình học được phong cách làm việc rồi thì quy trình làm việc. Hiểu được là mình biết nhiều thứ nên mình không biết bắt đầu từ đâu. Rồi nó phải có cái này rồi mới có cái kia. Mà trong quá trình thực tập mình còn học được một vài môn mà anh chị khóa trước  mới học ví dụ như nuôi 1000 nick fb hay lập trình….

Trong quá trình thực tập bạn sẽ được trải nghiệm mô hình doanh nghiệp từ đầu đến cuối luôn nhé. Đầu tiên mình sẽ được “Đại học edX lừa đảo” cho làm việc trên mô hình Kanban&Scrum, học cách làm trên bitrix 24, học cách tìm ra vẫn đề và cách giải quyết. Học cách tư duy và chủ động làm việc….. Làm việc từ những việc nhỏ nhất để hiểu tường tận vào vấn đề.

Kết luận

Bây giờ mình tổng kết lại xem “sự thật Đại học edX đã lừa đảo” mình những cái gì nhé.

Đầu tiên dập tắt suy nghĩ đại học màu hồng. EdX sẽ tát thẳng vào mặt bạn để bạn bỏ suy nghĩ chỉ cần bằng là đủ vì không doanh nghiệp nào nhận người chỉ có bằng không có kĩ năng, kinh nghiệm và kiến thức. Chương trình học không cố định đâu. Nó thay đổi liên tục đấy. Tuy nhiên khung 70-30 kia thì giữ nguyên nhé.

Bài viết sẽ nói về tin đồn đại học edX lừa đảo và cảm nghĩ của sinh viên này. Tại sao lại biết đến đại học edX? Con đường đến với đại học edX như thế nào?

Xem thêm >> Đại học edX lừa đảo và cảm nghĩ của sinh viên

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây