Người ta thường nói rằng cuộc đời này ngắn ngủi lắm… Vậy nên hãy hạn chế sự sai lầm hết mức có thể trong quyết định của mình. Bản thân chị thấy điều đó thật đúng khi đã trải qua một dấu mốc quan trọng của thời niên thiếu. Đó chính là chọn cho mình một cánh cổng Đại học thật phù hợp. Nhưng chẳng may nơi chị thuộc về lại có một tin đồn thú vị: “Đại học edX lừa đảo và những”.

Đại học edX lừa đảo và những lời nhắn nhủ đến các em khóa sau
Đại học edX lừa đảo và những lời nhắn nhủ đến các em khóa sau

Đã có rất nhiều sinh viên đã vượt qua bao giông tố để đến với Đại học edX, giống như chia sẻ của một bạn sinh viên sau

Xem thêm >> Cảm nghĩ về edX của sinh viên năm 2

1. Đại học edX lừa đảo và những lời gửi các em khóa sau

    Vẫn nhớ mãi cái thời chị chọn trường như các em đây. Thời gian trôi chẳng khác nào một thước phim quay chầm chậm cứ ngỡ thật khó để vượt qua. Giờ đây, miền kí ức đẹp đẽ ấy vẫn luôn khiến chị không khỏi rạo rực con tim mỗi khi nhớ lại. Nhớ rằng từng có một vầng kí ức thuộc về một nơi thật đặc biệt: “Đại học edX – Đại học doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam”.

Con đường nhập học đầy gian nan của một bạn tân sinh viên sẽ được viết trong bài sau

Xem thêm >> Đại học edX lừa đảo và cảm nghĩ của sinh viên

a. Dấn thân vào Đại học edX lừa đảo và những để biết thực hư sự tình

     Thi Đại học đối với mỗi người học sinh cuối cấp là vô cùng quan trọng, bản thân chị cũng không phải ngoại lệ. Nhìn lại chặng đường năm học 2020 mới đây. Một năm học đầy trông gai thử thách bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Trong bối cảnh đó, một bài toán khó đặt ra đối với lứa học sinh như chị. Là tìm cho mình một bến đỗ Đại học tương lai. Biết đến Đại học edX là một sự tình cờ. Và cũng thật khó giải thích cho mối lương duyên này. Mặc dù biết là có thông tin nói rằng “Đại học edX lừa đảo”. Ấy vậy mà chị vẫn dấn thân để biết được thực hư sự tình!

b. Đại học edX đã biến chị thành người khác

     Suốt quãng thời gian vài tháng ngắn ngủi gắn bó. Trước những hoài nghi về sự lừa đảo cũng đủ để chị viết ra tâm tư lòng mình. Điều đầu tiên mà chị muốn chia sẻ đó là… Chị đã biến thành một người hoàn toàn khác. Chín chắn và trưởng thành hơn rất nhiều so với bạn bè cùng trang lứa. Và sự khác biệt này vẫn đang diễn ra từng chút, từng chút một. Theo dòng chảy của chương trình đào tạo đặc biệt mà chỉ có tại Đại học edX. Chắc hẳn em cũng đang có nghi vấn như chị ngày ấy, rằng “Đại học edX là lừa đảo?!!”

2. Chị phải đấu tranh về tin đòn đại học edX lừa đảo và những

     Nếu em đang đọc bài viết này với mong muốn thực sự tìm cho mình nơi để hình thành tư duy làm chủ. Thì chị mạnh dạn mong có thể trở thành “chị khóa trên của em”. Nhưng cũng xin nhắc nhỏ một sự thật to đùng rằng… Em phải đủ can trường. Phải đủ dũng cảm để vượt qua tất cả mọi cung bậc cảm xúc. Và suy nghĩ xuất phát từ bên trong em. Tuy bản thân chị chưa trải nghiệm quá nhiều. Nhưng cũng đủ để nhận thấy rằng chị đã phải đấu tranh rất nhiều. Đấu tranh trước những thay đổi của thực tại. Và chắc chắn trong đó có nghi vấn về edX có lừa đảo hay không.

     Chị mong rằng những gì vừa nhắn nhủ trên đây sẽ không thể khiến các bạn chùn bước. Chị tin chắc rằng, chút xíu chị đã bật mí không những chẳng thể khiến các em e ngại. Mà còn thu hút ý chí chiến đấu của những nhân vật dám dấn thân. Vì sao nhỉ? Là bởi vì chị đã từng như vậy! Ngày đó, thậm chí hai từ “lừa đảo” lại khiến chị không khỏi tò mò và kết cục là đã tự mình sa bẫy thật. Một cảnh tượng đâu thể ngờ tới là bản thân chị đã vướng phải vụ “lừa tình” một cách hoàn hảo. Bởi tình thân ái có một không hai tại môi trường học tập hạnh phúc này.

3. Chị đã bị Đại học edX lừa đảo

     “Yêu thương – Bao dung – Kỉ luật” là ba đức tính ấn tượng nhất trong cái nhìn đầu tiên của chị về những đứa con tinh thần ở nơi đây. Để trở thành một viên gạch kết nối trong công trình kiến tạo bí ẩn này không hề dễ dàng đâu nhé. Tại sao lại như vậy nhỉ? Tại vì cái mà gọi là “lừa đảo” ở đây không những “lừa tình” chị mà còn “khuấy đảo” lên cả ngọn lửa đam mê trong chị. Nếu lừa được chị thành công khi đã trót dành tình yêu cho nơi có môi trường học đầy đổi mới. Môi trường đầy năng động này thì cũng lừa được luôn tâm trí chị dồn hết vào ước mơ của mình.

     Có một doanh nhân kiêm thầy giáo của Đại học edX lừa đảo và những đã cho chị một câu hỏi và “lừa đảo” bằng một cách thức lộ liễu. Một là chọn có, hai là chọn không. Chứ không được chung chung hoặc bất cứ lựa chọn nào khác. Bài học mà chị nhận được là khi đã quyết định bất cứ một việc gì thì phải thật chắc nịch. Không phân vân cũng chẳng nửa vời. Học cách toàn tâm toàn ý với quyết định của mình thì mới cho ra kết quả được.

Kết luận

    Thành thực mà nói, chị cũng đã từng băn khoăn về từ “Đại học edX lừa đảo và những”  liệu có tồn tại ở edX. Nhưng điều đó không thể kéo dài lâu vì chị đặt mối quan tâm lớn đến ba điều ở chính mình. “Mình tìm ở đây? Mình muốn gì ở đây? Mình phải làm gì ở đây?”. Tất cả câu trả lời chị đã và đang không ngừng thực hiện tại nơi chị thuộc về. Nơi mà đã thực sự cho chị cơ hội trải qua quá trình thành lập doanh nghiệp. Dạy chị biết làm việc nhóm hiệu quả. Và quan trọng là chị biết mình cần bổ sung và sửa đổi những gì. Có lẽ những gì chị đang nỗ lực từng ngày tại Đại học edX khiến chị tin vào chính mình và tin luôn cả nơi mình đang gắn bó. Mong rằng những trải nghiệm tuyệt vời như vậy các em hãy mạnh dạn một lần dấn thân. Hãy viết nên những chiêm nghiệm cho riêng tuổi thanh xuân của mình!

Đây là đại học đại học công hay tư, quy trình vô đại học, đại học có kỳ thực tập ra sao?

Xem thêm >> Đại học edX lừa đảo và sự thật

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây