Đại học edX lừa đảo là chủ đề mình sẽ chia sẻ với các bạn hôm nay, chủ đề đã được Báo Pháp Luật Media đưa tin vào tháng 7 – tháng 8 năm 2020, cái lúc mà bọn mình đang trong giai đoạn nhập học. Trong giai đoạn mình chuẩn bị nhập học, là khoảng thời gian mình search nhiều nhất từ  khóa này. Nhưng khi mình search từ khóa, thì bài đầu tiên ra lại là “bạn biết không? tôi từng nghĩ đại học edx lừa đảo”.

Đại học edX lừa đảo
Đại học edX lừa đảo

Đại học edX lừa đảo – tôi sẽ bóc phốt

Sau khi thấy bài báo, tôi đã quyết định vào để đọc. Tìm hiểu chỉ là tìm hiểu, phải vào tận nơi trải nghiệm mới biết đây là một cú lừa. Và tôi đã bị lừa. Ngay bây giờ, tôi sẽ bốc phốt toàn bộ những hành vi lừa đảo của Đại học edX mà chính tôi và các bạn tôi là nạn nhân của những hành vi này nhé!

1. Tôi và báo pháp luật bị lừa

Đại học edX tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Đại học edX, không phải là Trường Đại học edX như mình từng nghĩ. Sau khi liên hệ với Bộ Giáo dục, và nhận được thông tin là không có tên trường nào tên là Đại học edX, họ lập tức đăng tin luôn. Mình với trang báo cùng bị lừa, có điều, những người viết bài báo này chưa tìm hiểu kỹ đã lập tức đưa tin, còn mình thì không. Họ là công ty chứ có phải trường học đâu, BGD không quản lý Công ty là chuẩn rồi còn gì.

2. Đại học hạnh phúc

Điều tiếp theo là “đại học hạnh phúc” đây phải nói là siêu cấp lừa đảo. Chúng tôi phải học full 12 tháng, điều này làm chúng tôi hạnh phúc kiểu gì?. Trong khi các bạn trường khác đi chơi khắp nơi, thi chúng tôi phải làm việc. Đi làm ngay từ năm nhất thế thì happy kiểu gì?. Chúng tôi phải làm quen với tác phong tại doanh nghiệp ngay từ những năm đầu tiên.

3. Đại học edX lừa đảo – chúng tôi được những gì?

Chúng tôi được học những kiến thức thực tế, kỹ năng chuyên môn, đây là điều mà sinh viên trường khác không có. Chúng tôi hàng ngày đứng trước máy quay để làm bài tập, điều này đã giúp tôi có thêm bản lĩnh. Chúng tôi vào đay được gần gũi với tất cả thày cô, anh chị khóa trước. Các hoạt động tập thể của chúng tôi được tổ chức với sự kết hợp, đoàn kết của tất cả các lớp. Giảng viên của chúng tôi đều là những người có kinh nghiệm làm việc tại các doanh nghiệp. Họ cho chúng tôi những kiến thức thực tế để dễ dàng áp dụng vào công việc.

5. Bị lừa việc đi thực tập

Nếu như trước khi vào đây, tôi luôn hiểu khái niệm đi thực tập là đi ra ngoài làm, được người ta phân việc cho làm, bảo gì nghe đấy. Thì khi trực tiếp làm và trải nghiệm tại đây, khái niệm đó với tôi lại được thay đổi hoàn toàn. Chúng tôi làm việc cùng nhau tại Đại học edX cùng với đội nhóm của mình như một Công ty thật. Và thu thứ mà chúng tôi nhận được không phải là tiền mà là kinh nghiệm, kỹ năng.

Kết luận

Đó là bài bốc phốt Đại học edX lừa đảo của tôi trong quá trình học tập và làm việc tại nơi này. Nói là lừa đảo vậy thôi chứ đó là những điều mà tôi hoàn toàn bất ngờ khi vào đây học tập và trải nghiệm. Quả thực, edX cho tôi rất nhiều điều bổ ích. Chỉ trong vòng hơn 4 tháng ở trong môi trường này, tôi đã làm được rất nhiều điều mà trước giờ tôi nghĩ mình không bao giờ làm được, thậm chí là làm rất tốt. 

Trong chủ đề này, đã có sinh viên thể hiện cảm nghĩ của mình về đại học edx báo pháp luật. Sinh viên có mẹ luôn hết mình ủng hộ, nhưng đồng nghiệp của mẹ thì luôn trách móc gí đình cô vì đã cho cô học edx.

Xem thêm >> Đại học edX báo pháp luật và đời sống – Tình yêu của tôi

Nguồn bài viết >> Lời cảm nhận của sinh viên năm nhất Phạm Trần Thu Phương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây