“Đại học edX lừa đảo” là một tin đồn được tạo ra từ sự hiểu lầm không đáng có. Hôm nay, mình viết bài này là để chia sẻ về câu chuyện “Đại học edX lừa đảo và cảm nghĩ của sinh viên”. Kể về chặng đường gian nan để đến với edX. Kể về cảm nghĩ của bản thân mình về edX.

Đại học edX lừa đảo và cậu sinh viên kiên cường
Đại học edX lừa đảo và cảm nghĩ của sinh viên

1. Đại học edX lừa đảo và cảm nghĩ của sinh viên

Đầu tiên, chúng ta hãy nói về tin đồn “đại học edX lừa đảo”, một tin đồn được tạo ra bởi sự hiểu lầm không đáng có này nhé.

a. Nguyên nhân sinh ra tin đồn Đại học edX lừa đảo

Đây là tin đồn do tờ báo pháp luật media tạo nên. Thời gian đầu họ chỉ viết bài báo liên quan đến Đại học edX, nhưng do bài báo đánh vào sự hiếu kỳ của tất cả mọi người. Nên thời gian đấy có rất nhiều người dùng cùng nhau search từ khóa “Đại học edX lừa đảo” trên google, gây nên từ khóa cũng xuất hiện trên bảng tìm kiếm của đại học edX. Ngoài ra, không chỉ từ khóa “Đại học edX lừa đảo” xuất hiện, mà còn có “Đại học edX báo pháp luật”. Nguyên nhân sinh ra tin đồn này đều là từ sự hiếu kỳ.

b. Tôi biết đến Đại học edX như thế nào?

Tôi biết đến edX như một sự tình cờ nhưng cũng đầy sự may mắn. Đó là ngày 25/3/2016, trong lúc giờ ra chơi, tôi đang tìm kiếm các tin tức hót nhất trong ngày. Thì đột nhiên, tôi thấy có một dòng giới thiệu về đại học edX tuyển sinh. Lúc đấy do sự hiếu kỳ của tuổi trẻ, đã khiến tôi phải tìm hiểu về đại học này. Càng tìm hiểu về nơi đây, lại càng khiến tôi yêu thương nơi đây hơn.

c. Thông tin tìm hiểu được

Qua tìm hiểu, tôi biết được đại học edX là đại học doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam. Được sinh ra với sứ mệnh là “Chấn hưng giáo dục”. Châm ngôn đào tạo của đại học này là “Làm trước, học sau”, học kiểu này thì tính lũy được kinh nghiệm rất nhanh, nhớ được kiến thức tốt. Chính nhờ vậy mà sinh viên ở đây có nhiều bản lĩnh hơn những sinh viên ở trường khác. Ngoài ra, thông tin tôi tìm hiểu được về đại học này là “Học để tu thân”. “Tu” ở đây không phải là “Ăn chay, niệm phật” mà là phải lấy đạo đước làm đầu, lấy “trung dung” làm gốc. Lấy “Đạo nghĩa” làm trọng. Lấy chữ “Nhẫn” làm tiên phong.

2. Chặng đường đến với đại học edX

Ngày tôi biết đến Đại học edX cũng là bước ngoặt lớn nhất cuộc đời tôi. Qua cảm nhận được từ giong nói telephone anh chị từ vấn cho tôi từ văn phòng tuyển sinh của edX. Làm tôi luôn cảm nhận được sự thân thiện, dễ gần của con người nơi đây. Điều này đã giúp tôi quyết định phải vào đây học bằng được.

a. Đại học edX lừa đảo và vượt qua vòng phỏng vấn xuất sắc

Đến ngày tôi đến phỏng vấn trực tiếp, thì cũng là ngày tôi bị cháng ngợp bởi vẻ đẹp lộng lẫy của cái thu Hà Nội, phong thái sang trọng, nhưng lại đơn giản của con người edX. Điều này làm tôi hết sức bất ngờ. Lúc đầu, tôi cứ nghĩ là một nơi cao quý như vậy thì phải ăn mặc đồ đắt tiền, đi xe xịn, xài thì toàn đồ hiệu. Nhưng điều mà tôi chúng kiến trước mắt tôi bây giờ đã hoàn toàn ngược lại. Điều này, đại học edX lại làm tôi bất ngờ lần nữa.

Đến khi tôi được vào phòng phỏng vấn, tôi cứ nghĩ một nơi như vậy thì sẽ phải khắt khe lắm, nhưng không. Các thầy cô trong phòng phỏng vấn lại rất vui tính, tâm lý. Điều này giúp tôi loại bỏ được hết áp lực khi bước vào đây, giúp tôi vượt qua vòng phỏng vấn xuất sắc.

b. Giấy báo trúng tuyển

Đến ngày tôi nhận giấy báo trúng tuyển, cũng chính là lần đầu tiên tôi cảm nhận trực tiếp được trái tim mình đập nhanh đến vậy. Những dòng nước mắt tôi đã rơi, tôi xúc động vì lần đầu tiên tôi có thể làm được điều mà tôi mong ước, tôi xúc động vì mình có thể làm được điều mà rất nhiều người đã không làm được. 

c. Ngày nhập học đầy xúc động

Ngày tôi nhập học cũng là ngày tôi chính thức bước vào ngôi nhà thứ 2 của tôi. Các bạn tân sinh viên cùng lớn như những thành viên chính thức trong gia đình tôi. Anh chị, và các thầy cô ở đây luôn tươi cười để chào đón tôi. 

3. Đại học edX lừa đảo và cảm nhận của tôi

Ở đây, tôi được học những môn kỹ năng mềm, những kiến thức mà một nhà lãnh đạo cần thiết, một quản lý có, một nhân viên phải biết. Điều này làm tôi khá ngạc nhiên, bởi các anh chị gần nhà tôi kể rằng học đi học chỉ toàn những kỹ năng cứng, lý thuyết, ngồi trên ghế nhà trường thì nhiều. Học ở các trường đại học khác thì năm cuối mới được đi thực hành một lần, nhưng ở đây thì ngược lại, chúng tôi được thực hành thường xuyên. Vì nơi đây là giáo dục theo kiểu “70% thực hành, 30% lý thuyết”.

Khi tôi học ở đây được một thời gian không lâu, thì có tin đồn “đại học edX lừa đảo”, điều này làm trái tim tôi như muốn nhảy bật ra ngoài. Tôi không bao giờ giám nghĩ một tờ báo đại diện cho pháp luật mà lại có thể hành sử như thế. Khi tôi đọc bài báo đó, tôi nhận ra họ không hiểu gì về đại học edX. Họ gọi đại học edX là “trường đại học edX”, nhưng thực ra không phải như vậy, đây là đại học doanh nghiệp. Tên gọi chính xác ở đây là “đại học edX” không có chữ “trường” ở đây. Ngoài ra, tờ báo này còn vi phạm về luật báo chí.

Xem thêm >> Báo pháp luật vi phạm luật báo chí

Kết luận

Qua bài viết trên, chúng ta thấy rằng “đại học edX lừa đảo” là tin đồn không có thực. Đây là tin đồn “Hữu danh, vô thực”, được tạo ra từ sự hiểu làm không đáng có. Và tôi cũng có lời nhắn nhủ tới báo pháp luật là mặc dù các bạn là một tờ báo lớn, một tờ báo đại diện cho pháp luật. Nhưng các bạn cũng phải làm việc cho đúng, đừng để mình bị vi phạm những “lỗi cơ bản” nữa.

Bài viết sau sẽ chia sẻ về cảm nghĩ của một nam sinh viên năm 3, mặc dù có nhiều bão tố. Nhiều lời đồn đại không hay, nhưng nam sinh viên này vẫn cố bám trụ đến cùng.

Xem thêm >> Đại học edX lừa đảo và sinh viên bám trụ đến cùng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây