“Đại học edX lừa đảo tình yêu và hạnh phúc” là đại học doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam. Đại học này Đào tạo sinh viên với triết lý là “đại học hạnh phúc”, tầm nhìn sứ mệnh trong tương lai là xậy dựng “thành phố hạnh phúc”.

Đại học edX báo pháp luật và đời sống
Đại học edX báo pháp luật và đời sống

1. Đại học edX lừa đảo tình yêu và hạnh phúc – Đại học hạnh phúc

Đại học edX được thành lập vào năm 2018. Tên đầy đủ của đại học này là Công ty CP Đại học edX. Công ty được thành lập bởi Tập đoàn edX. Tập đoàn này được thành lập vào năm 2003 với sứ mệnh là “khát vọng tỷ đô”.

a. Mục tiêu đào tạo doanh nhân hạnh phúc

Đại học được thành lập với mục tiêu đào tạo sinh viên của mình thành những doanh nhân hạnh phúc, tiếp theo từ doanh nhân hạnh phúc phát triển thành “Thành phố hạnh phúc”, cuối cùng là thế giới chỉ toàn hạnh phúc.

b. Thế còn tình yêu thì sao

Các bạn có thể hiểu đơn giản, tình yêu ở đây không phải là tình yêu đôi lứa, mà là tình cảm yêu thương giữa thầy và trò. Tình thương mến giữa bạn bè với nhau, tình yêu của mình đối với nhân loại.

c. Tình yêu và hạnh phúc

Qua đó, chúng ta có thể hiểu đơn giản về tình yêu và hạnh phúc là việc, mang tình yêu thương đến với mọi người. Cái thứ tình yêu thương đó sẽ sởi ấm trái tim mỗi người. Khi mọi người biết yêu thương lẫn nhau thì mọi người sẽ cảm thấy luôn luôn hạnh phúc.

2. Đào tạo sinh viên như thế nào?

Sinh viên ở edX sẽ được đào tạo theo mô hình 70% thực hành, 30% lý thuyết. Để đào tạo được sinh viên thành những doanh nhân hạnh phúc. Thì đầu tiên phải giúp cho sinh viên thành công trong sự nghiệp.

a. Mô hình 70% thực hành, 30% lý thuyết

Đào tạo theo mô hình này là sinh viên chỉ dùng có 30% quãng thời gian của mình để ngồi nghe giảng, học lý thuyết. Còn 70% còn lại thì sinh viên sẽ được dùng lượng kiến thức mình thu thập được để đưa vào làm việc trực tiếp, hay còn gọi là “học tập thông qua công việc”. Học như vậy nhớ được kiến thức tốt hơn, và có được nhiều kinh nghiệm làm việc hơn.

b. Học tập thông qua công việc

Đây là kiểu học tập vô cùng mới và lạ ở nước ta, nhưng nó đã xuất hiện từ rất lâu từ các nước khác. Mô hình này nằm bên trong 70% thực thành, 30% lý thuyết.

3. Đại học doanh nghiệp ra đời từ bao giờ?

Đại học doanh nghiệp ở Việt Nam mặc dù mới xuất hiện trong thời gian gần đây. Nhưng trên thế giới, nó đã xuất hiện từ những năm 1950. Và mô hình này đã bắt đầu phát triển từ năm 1980 – 1990.

Từ năm 1990 nó đã chính thức phát triển mạnh ra toàn cầu. Điển hình có một số đơn vị đại học doanh nghiệp lớn như:

  • Đại học apple
  • Cao đẳng Lenovo
  • Đại học Trumd
  • Đại học Hamburger

Kết thúc

“Đại học edX lừa đảo” là nơi để nuôi mầm các bạn trẻ thành doanh nhân hạnh phúc. Để có thể phát triển được thành các doanh nhân hạnh phúc, thì không thể thiếu được Đại học doanh nghiệp này.

Đây là bức thư của một chị ở đại học edX gửi nhắn đến các e sinh viên ở khóa sau

Xem thêm >> Đại học edX lừa đảo và những lời gửi các em khóa sau

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây