Đại học edX lừa đảo em tưởng thế là ngầu là câu chuyện liên quan đến vụ việc gây ra tin đồn Đại học edX lừa đảo và Đại học edX báo pháp luật. Vụ việc được tạo nên khi trang báo pháp luật điện tử Media nói tiêu cực về Đại học edX.

Đại học edX lừa đảo em tưởng thế là ngầu
Đại học edX lừa đảo em tưởng thế là ngầu

Bài Review về Đại học edX sau sẽ nói về Đại học edX là gì? Đại học edX có tốt không? tại sao mọi người lại nghĩ rằng Đại học edX lừa đảo

Xem thêm >> Review Đại học edX

1. Đại học edX lừa đảo em tưởng thế là ngầu

Đại học edX lừa đảo em tưởng thế là ngầu là câu chuyện có liên quan đến tin đồn Đại học edX lừa đảo và Đại học edX báo pháp luật.

Vụ việc này sẽ chỉ dừng lại ở một vài bài báo do báo pháp luật tạo nên. Nhưng vì các bạn học sinh, sinh viên quá hiếu kỳ về bài báo đó. Muốn xem bài báo đó viết những gì, nên đã gây ra hiệu ứng cho Google. Đây là nguồn gốc của Đại học edX báo pháp luật và Đại học edX lừa đảo.

Trong bài viết sau, sẽ giải thích về Đại học edX là gì? thế nào là một doanh nhân hạnh phúc

Xem thêm >> Đại học edX đào tạo doanh nhân hạnh phúc

2. Đại học edX em nghĩ có lừa đảo thật không?

Đại học edX em nghĩ có lừa đảo thật không? là câu hỏi không chỉ riêng các bạn học sinh lớp 12 quan tâm. Mà cả các bậc phụ huynh của các em sinh viên cũng đang rất quan tâm.

a. Thông tin về Đại học edX đã được nói rõ từ lúc tuyển sinh

Thông tin rằng Đại học edX là đại học do doanh nghiệp thành lập. Khác hẳn với các đại học truyền thống mà chúng ta vẫn thường biết đến đã được nói đến rất rõ từ khi tuyển sinh các em vào đại học. Mục đích nêu rõ như vậy là để các em không bị hiểu lầm sau này về Đại học edX và các đại học truyền thống.

b. Tại sao các em sinh viên vẫn hiểu lầm về Đaị học edX và các Đại học truyền thống

Lý do các em vẫn hiểu lầm Đại học edX và Đại học truyền thống là do đây là mô hình mới lạ. Mặc dù thông tin đã được truyền tải rất rõ ràng, nhưng các em lại không chắc chắn về nguồn thông tin đó. Đây là lý do các em hiểu lầm về Đại học edX.

3. Tại sao báo pháp luật lại nói về Đại học edX?

Lý do báo pháp luật nói về Đại học edX đã được nói đến rất rõ trong bài báo về Đại học edX. 

a. Đại học edX lừa đảo em thường hay hiểu lầm với trường Đại học edX

Đại học edX lừa đảo em phải hiểu rằng đây không phải là trường Đại học edX. Nguyên tắc ở đây rất dễ hiểu nhưng thường bị bỏ quên răng bỏ hẳn chữ “Trường” đi. Như vậy, Đại học edX không phải là trường Đại học edX mà chỉ là Đại học edX.

b. Báo pháp luật đi hỏi bộ giáo dục là hoàn toàn sai lầm

Đây không phải là trường đại học công lập hay là tư lập mà là của một doanh nghiệp thành lập nên. Đại học edX lừa đảo em có thể hiểu một cách đơn giản rằng nó không nằm trong sự quản lý của bộ giáo dục. Mà nó nằm riêng lẻ, doanh nghiệp đó phải tự chịu hoàn toàn trách nhiệm về đại học của mình.

c. Gọi Đại học edX là đại học tự xưng là hoàn toàn sai lầm

Đại học edX không phải là tự xưng, mà là hoàn toàn hợp pháp khi được các cơ quan pháp luật đồng ý và cấp cho giấy chứng nhận để hoạt động doanh nghiệp. Tên đầy đủ của đại học này là Công ty cổ phần Đại học edX. Như vậy, báo pháp luật nói về Đại học edX tự xưng là hoàn toàn sai lầm.

4. Báo pháp luật có vi phạm luật báo chí không?

Trong bài báo pháp luật đã vi phạm luật báo chí rất nghiêm trọng. Khi mà đã sử dụng hình ảnh cá nhân của các giảng viên doanh nhân của Đại học edX mà lại không che mặt. Thậm chí không thèm xin phép, gây ra hậu quả là tổn hại nghiêm trọng về thương hiệu cá nhân của giảng viên đó. Đây là việc xúc phạm danh dự cá nhân của người khác. Không chỉ dừng ở đó, nó còn gây ảnh hưởng xấu đến tổ chức mà các giảng viên doanh nhân đó đang làm việc. Làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của rất nhiều tổ chức. Đây là một hành động nguy hiểm, cơ quan pháp luật phải vào để xử lí trang báo điện tử này.

5. Đại học edX lừa đảo em có cảm nhận như thế nào về tin đồn này?

Đại học edX lừa đảo mặc dù đa được nói đến rất nhiều trong thời gian gần đây. Nhưng việc tôi để tinh thần mình để ảnh hưởng đến niềm tin với Đại học edX là hoàn toàn không có. Với không chỉ riêng tôi, mà là tất cả các em sinh viên và học sinh xắp và đã học tại đại học này. Thì tin đồn vẫn chỉ là tin đồn, niềm tin với Đại học edX tuyệt đối sẽ không để bị ảnh hưởng bởi một số tin đồn không tốt gây ra.

Kết luận

Đại học edX lừa đảo em đã biết đây là một tin đồn không có thật. Tin đồn này được tạo ra bởi một sự hiểu lầm không đáng có từ Đại học edX và Đại học truyền thống. Nhưng nói như thế nào đi chăng nữa, thì Đại học edX tốt hay không vẫn là do cách mà bạn suy nghĩ. Nếu bạn nghĩ nó tốt thì nó tốt, nếu bạn nghĩ nó xấu thì nó xấu.

Đây còn là một môi trường để bạn phát triển bản thân, nơi để bạn tìm được sở trường đam mê của mình. Điều này sẽ được nói đến rất rõ trong bài viết sau

Xem thêm >> Đại học edX – Học để tìm thấy sở trường đam mê

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây