Đại học edX là gì? là một tổ chức giáo dục do Tập đoàn edX thành lập nên, chính vì thế nên đây được gọi là tổ chức giáo dục mô hình Đại học doanh nghiệp. Mô hình này tách hoàn toàn khỏi các phương pháp giáo dục truyền thống. Đây là mô hình rất mới lạ của nước ta, dưới đây là bài viết để các bạn khám phá.

Đại học edX là gì?
Đại học edX là gì?

1. Đại học edX là gì?

Đại học edX có tên đầy đủ là Công ty CP Đại học edX, đây môi trường Đại học sử dụng mô hình Đại học doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam. Mô hình này có đội ngũ giảng viên cùng với các phương pháp đào tạo khác biệt hẳn với các Đại học truyền thống.

Sinh viên nơi đây đều là những người rất xuất sắc trong học tập, khi vào thì sinh viên sẽ được đào tạo nhiều thông qua công việc, hay còn có thể gọi là “Làm trước học sau”. Cùng với việc các sinh viên sẽ được đi thực tập ngay từ năm nhất đại học.

Đội ngũ giảng viên nơi đây đều là những người làm giảng viên doanh nhân, họ không hề được đào tạo thông qua các môi trường giáo dục sư phạm. Mà họ phải là những người có được kinh nghiệm làm việc trong thực tế, những người có hiểu biết sâu sắc về chuyên ngành thì mới vào đây được.

Tìm hiểu thêm về Đại học edX nhé

Xem thêm >> Giới thiệu Đại học edX

2. Năm thành lập của Đại học edX là bao nhiêu?

Đại học edX được thành lập vào năm 2018, và tên đầy đủ là Công ty CP Đại học edX. Công ty mẹ là Công ty CP Tập đoàn edX. Đại học này trước đây là một Doanh nghiệp giống như một đại lý ủy quyền của Alibaba, và cũng từng tham gia rất nhiều sàn chứng khoán của nước ta. Do sau này doanh nghiệp thiếu nhân sự làm việc, nên quyết định thành lập nên tổ chức giáo dục, gọi là Công ty CP Đại học edX.

3. Sứ mệnh là gì?

Sứ mệnh của Đại học edX là “Tối ưu hóa mọi tiềm năng của cá nhân và tổ chức, thay đổi tư duy kinh doanh trên toàn cầu”. Chính vì thế, nơi đây phải bắt đầu từ giáo dục, và sứ mệnh giáo dục của Đại học này là “Chấn hưng giáo dục” nhưng để chấn hưng giáo dục được là điêu không hề đơn giản. Nó yêu cầu cần phải có được số lượng lớn người tin tưởng và yêu Đại học này, chính vì thế nên con đường thành công của Đại học edX vẫn còn rất dài.

4. Có bao nhiêu Đại học doanh nghiệp ở Việt Nam?

Đại học ở Việt Nam thì rất nhiều, nhưng Đại học doanh nghiệp thì duy nhất chỉ có Đại học edX là đầu tiên. Nhưng trong tương lai, mô ình Đại học doanh nghiệp  này ở nước ta sẽ còn phát triển rất rộng, mang lại nhiều lợi ích cho quốc gia và sinh viên. Nhưng để phát triển được rộng hơn về mô hình này, thì người đi đầu bắt buộc phải thành công. Đó chính là Đại học edX, để phát triển mạnh hơn về mô hình Đại học doanh nghiệp, thì Đại học edX phải thành công.

5. Có bao nhiêu Đại học doanh nghiệp trên thế giới?

Đại học doanh nghiệp được thành lập từ năm 1950 do các doanh nghiệp ở Hoa Kỳ thành lập nên. Lúc đó, mô hình này mới chỉ có 2 doanh nghiệp sử dụng và đến năm 1980 thì mô hình này đã bắt đầu phát triển mạnh. Tính đến nay thì đã có trên 4000 Đại học doanh nghiệp nổi trên khắp thế giới. Đặc biệt, những cưỡng quốc như trung quốc và Mỹ sử dụng mô hình này nhiều nhất. Trong tương lai, đây là mô hình giáo dục sẽ còn phát triển rất mạnh. Nó giải quyết được các vấn đề thất nghiệp và thiếu nhân sự.

Xem thêm >> Đại học doanh nghiệp trung quốc

Kết luận

Qua bài viết trên, chắc hẳn các bạn đã giải đáp được câu hỏi Đại học edX là gì? Đây mặc dù là Đại học doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam. Thế nhưng Đại học này sẽ mang Việt Nam ra vương tầm thế giới, đưa Việt Nam trở thành một cường quốc của thế giới.

Xem thêm >> Đại học doanh nghiệp là gì?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây