Đại học edX Đại học công ty hay còn có thể gọi đây là Đại học doanh nghiệp. Đại học này là đặc biệt nhất ở nước ta, và xuất sứ của nó cũng hết sức đặc biệt. Lúc đầu, mô hình Đại học này chỉ có 2 doanh nghiệp thành lập ở nước Hoa Kỳ. Nhưng đến nay là 4000 Đại học công ty trên khắp thế giới.

Đại học edX Đại học công ty
Đại học edX Đại học công ty

Do hiện nay, có rất nhiều tin đồn ngược chiều nhau về Đại học edX, bài viết sau sẽ giúp các bạn giải đáp được các nghi hoặc về Đại học edX này

Xem thêm >> Đại học edX có tốt không?

1. Đại học edX Đại học công ty

Đại học edX Đại học công ty được ra đời với sứ mệnh hết sức đặc biệt, có thể nói rằng sứ mệnh này là có không 2 ở nước ta. Sứ mệnh của Đại học này là “Chấn hưng giáo dục”. Vì hiện nay, Đại học edX đã phát hiện có rất nhiều sinh viên thất nghiệp. Còn các doanh nghiệp thì thiếu nguồn nhân sự phù hợp.

Đây cũng chính là lí do xuất hiện Đại học này. Đại học sẽ đào tạo sinh viên thành nhân sự làm việc thực tế qua công việc. Cụ thể Đại học edX sẽ đưa ra các bài học thông qua thực hành thực tế. Điều này sẽ giúp sinh viên tích lũy được nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế.

Bài viết sau, sẽ nói rõ về sinh viên Đại học edX

Xem thêm >> Đại học edX Hà Nội – Đại học lừa đảo

2. Đại học edX có xuất sứ như thế nào?

Đại học edX chỉ mới được thành lập trong thời gian gần đây. Khi Đại học edX chưa được thành lập, thì toàn bộ nhân viên của Đại học edX sẽ kinh doanh sàn Thương mại điện tử của Alibaba cộng với sàn chứng khoán với quy mô lớn trên toàn nước.

Từ khi thành lập Đại học edX, doanh nghiệp tuyển các nhân viên có năng lực chuyên ngành làm việc thực tế. Và công việc tuyển chọn giảng viên ở Đại học edX Đại học công ty cũng rất đặc biệt. Để làm được giảng viên ở đây phải là những người có năng lực thực sự, và vượt qua được nhiều vòng thử thách mới có thể vào được.

3. Đại học edX có phải là Đại học công ty hay không?

Đại học edX chính là Đại học công ty. Đại học này được gọi là một doanh nghiệp hoặc công ty kinh doanh về mảng giáo dục. Công ty mẹ của Đại học này là một Tập đoàn, chính vì thế nên mô hình đào tạo cộng với đội ngũ giảng viên doanh nhân ở đây cũng sẽ rất đặc biệt và duy nhất ở Việt Nam.

4. Đại học edX Đại học công ty phát triển như thế nào?

Đại học edX nếu nói đến thời gian phát triển, thì phải kể đến từ quãng thời gian để chuẩn bị nó. Thời gian để chuẩn bị cho mô hình đào tạo này là từ khi thành lập nên Tập đoàn edX, tức là năm 2004. Đây là quãng thời gian để chuẩn bị nguồn nhân lực giảng viên, nguồn tài chính và chuẩn bị chiến lược để xâm nhập thị trường giáo dục.

Tiếp theo là quãng thời gian sau khi thành lập Đại học edX, tức là năm 2018. Đây là quãng thời gian Đại học còn rất yếu, và phải chuẩn bị thật kỹ cho chiến lược phát triển trong thời gian dài. Đến bây giờ, Đại học mới chỉ có 2 điểm giáo dục là Hà Nội và Hồ Chí Minh.

5. Hiện nay có bao nhiêu Đại học công ty trên thế giới?

Hiện nay, số lượng Đại học công ty trên thế giới được thành lập rất nhiều. Mặc dù trước đó, khi mới thành lập nên mô hình này là năm 1950, mới chỉ có 2 Đại học doanh nghiệp thuộc nước Hoa Kỳ.

Số lượng đến nay, năm 2021 đã có khoảng 4000 Đại học doanh nghiệp được thành lập. Trong đó có 2 nước được gọi là cường quốc của thế giới là:

  • Hoa kỳ
  • Trung quốc

6. Đại học edX có phải là đặc biệt nhất ở Việt Nam không?

Hiện nay, mặc dù trên thế giới đã xuất hiện rất nhiều Đại học doanh nghiệp, nhưng nước ta mới chỉ có Đại học edX. Đại học này sử dụng đội ngũ giảng viên là doanh nhân cộng với hình thức tuyển sinh cũng hết sức đặc biệt. Các em học sinh và sinh viên để vào được đây, không chỉ cần đủ điểm thi tốt nghiệp. Mà các em còn phải vượt qua rất nhiều vòng thi do chính Đại học edX tạo nên để kiểm tra tất cả các em. Đã có rất nhiều em học sinh mặc dù học giỏi, nhưng không có đủ yếu tố cảm xúc và đạo đức đã phải nuối tiếc cất bước ra đi.

Kết luận

Mô hình của Đại học edX Đại học công ty mặc dù còn rất mới với nhiều người. Nhưng nơi đây luôn tự tin sẽ mang lại nhiều giá trị cho đất nước. Nếu suy theo tầm nhìn rộng hơn nữa thì Đại học này còn có thể mang lại giá trị vươn lên tâm thế giới. 

Để vươn lên tầm thế giới, thì cần phải có sự tin tưởng của nhân viên, sinh viên, học sinh và các bậc phụ huynh.

Đại học edX còn là nơi để rèn luyện cho các bạn sinh viên tính kỷ luật, kỷ luật sẽ phục vụ rất nhiều cho con đường sự nghiệp của sinh viên sau này

Xem thêm >> Đại học edX – Muốn thành công phải có kỷ luật

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây