Đại học edX có tốt không? là câu hỏi của hầu hết của các bậc phụ huynh và học sinh lớp 12 xắp vào Đại học này. Để giúp bạn trả lời được câu hỏi này, bài viết sau sẽ giúp bạn biết thêm điều đó.

Đại học edX có tốt không?
Đại học edX có tốt không?

1. Đại học edX có tốt không?

Đại học edX có tốt không là do sự nhận định của mỗi người. Vì chắc chắn, trong số những người đưa ra quan điểm sẽ có người đưa ra quan điểm tốt. Và cũng sẽ có người đưa ra quan điểm không tốt.

Vì Đại học edX đã có vài bài báo nói không đúng sự thật về nơi này, và cho rằng nơi này là lừa đảo. Điều này cũng đã gây ra rát nhiều tổn thất cho Đại học edX. Lí do của những bài viết này là do họ không hiểu mô hình Đại học doanh nghiệp là như thế nào? Không biết được Đại học edX có nằm trong sự quản lý của bộ giáo dục hay không? Không hiểu mô hình Đại học doanh nghiệp được hoạt động như thế nào?

Trong bài viết sau, là những lí do vì sao không nên học Đại học edX

Xem thêm >> Những lí do không nên học Đại học edX

2. Đại học edX là trường công hay tử?

Đại học edX không phải là Trường “Công” cũng không phải là Đại học “Tư” nó thuộc dạng của một doanh nghiệp. Mô hình đại học này hoàn toàn không nằm trong sự quản lý của bộ giáo dục. Nhưng bộ giáo đục chỉ có quyền quan sát hoạt động của Đại học doanh nghiệp này từ bên ngoài, không có quyền can thiệp vào nội bộ. 

Thêm cái nữa là vì mô hình Đại học này hoàn toàn nằm ngoài sự quản lý của bộ giáo dục. Nên nó phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về việc hiệu quả đào tạo của mình.

Nếu không có chi phí để cải thiện doanh nghiệp trong trường hợp xấu nhất. Thì Đại học doanh nghiệp này cũng sẽ phải đối mặt với tình trạng xấu nhất.

3. Đại học edX là trường gì?

Đại học edX là Đại học doanh nghiệp, được thành lập như một công ty tổ chức giáo dục, chứ không phải “Trường” đại học.

Mô hình Đại học doanh nghiệp có từ những năm 1950 nhưng cho đến nay, nó đã phát triển lên hơn 4000 trên toàn thế giới. Mặc dù số lượng khủng khiếp như vậy, nhưng ở nước ta mô hình này còn rất mới. Đại học doanh nghiệp edX là Đại học đầu tiên của Việt Nam áp dụng mô hình này.

Kết luận

Đến đây, bạn đã có thể hiểu được Đại học edX có tốt không? việc nhận định Đại học này có tốt không là theo từng người. Mỗi người có một quan điểm riêng của mình và không ai có thể thay đổi nó. 

Đây là bài viết tất cả nói về Đại học edX

Xem thêm >> Review Đại học edX 

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây