Đại học edX Báo pháp luật Đưa tin sai gây hiểu nhầm. Hiện nay, điều cấp thiết nhất với tất cả các bậc phụ huynh; học sinh đó là tìm hiểu và chọn được ngôi trường đại học phù hợp; tốt nhất cả về vật chất và chất lượng giáo dục cho con em của mình. Nhưng ngày nay có quá nhiều sự lựa chọn về ngôi trường phù hợp, sự cạnh tranh về lượng sinh viên theo học của các trường mà mọi ngôi trường ít nhiều cùng từng có bài báo có những thông tin gây hiểu nhầm.

Một trong những bài báo được các bạn học sinh đang quan tâm hiện nay đó là: Đại học edX lừa đảo – Đại học “Rởm”. Bài viết giưới đây sẽ làm rõ giúp các bạn: Đại học edX Báo pháp luật Đưa tin sai gây hiểu nhầm.

1. Đại học edX không được Chính Quyền Địa Phương, Bộ Giáo Dục biết đến

Trên thực tế, edX là một doanh nghiệp được quản lý bởi Sở kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội. Đại học edX không dưới sự quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đại học edX là thành viên của Tập đoàn edX và có nhiệm vụ tổ chức đào tạo nguồn nhân lực tương lai cho Tập đoàn edX theo mô hình: “Đại học doanh nghiệp“. Vậy cho nên Chính quyền địa phương chỉ biết đến Tập đoàn edX.

Mục đích trương trình đào tạo của edX là đào tạo nhân sự cho chính bản thân mình; tạo nguồn nhân lực rồi dào cho chích Tập đoàn. Vậy ta có thể thấy edX không phải đại học quốc dân mà là Đại học của doanh nghiệp.

2. Mô hình đào tạo thực chất có sai lầm

Năm 1993, chỉ có khoảng 400 Đại học doanh nghiệp, nhưng đến năm 2001, con số này đã tăng lên 2.000 hiện tại khoảng 4000 Đại học doanh nghiệp trên toàn thế giới. Chúng ta có thể thấy rất nhiều doanh nghiệp theo mô hình Đại học doanh nghiệp như Amadon, Google, Facebook…. Họ đào tạo đúng chuyên ngành kĩ thuật mà công ty mình đang cần để tìm nguồn nhân lực có chất lượng cao cho công ty, hay đào tạo nguồn nhân lực cho đối tác. Điều này đang là xu thế trên thế giới vì nó đào tạo đúng chuyên ngành và chỉ tập chung vào chuyên ngành mà cá nhân lựa chọn, tránh dài dòng và tránh đào tạo lệch. 

Như đã nói ở trên thì Đại học edX là một tập đoàn; với mục đích giáo dục là đào tạo nhân lực cho chính công ty của mình. Nên ở đây ta có thể thấy nó đang là mô hình được toàn cầu hướng đến với mong muốn tạo ra nguồn nhân lực chất lượng.

3. Đại học lừa đảo

Theo như  thông tin tìm hiểu trên trang fanbage và website của Đại học edX; mã số thuế doanh nghiệp thì Đại học edX là hoàn toàn có thật; đã đăng kí kinh doanh trên  Sở kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội. 

Ý của tờ báo muốn nói rằng tên: “Đại học edX” không được phép sử dụng. Thông tin này là hoàn toàn sai lầm. Vì tên ” Đại học edX là tên viết tắt của doanh nghiệp: Công ty cổ phần Đại học edX” được ghi rõ trong đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch và đầu tư cấp. 

=> Nên tên gọi “Đại học edX” không phải là tên “đểu” mà là tên gọi được cấp phép của nhà nước và không phải giả danh. Em có thể check Mã số doanh nghiệp của ĐH edX như sau: 0108539125 

4. Tổng kết

Như vậy ở bài viết này đã làm rõ cho các bạn nhưng thắc mắc và nghi ngờ về Đại học edX:

  • Đại học edX không được Chính Quyền Địa Phương, Bộ Giáo Dục biết đến

  • Mô hình đào tạo thực chất có sai lầm

  • Đại học lừa đảo

Mong là thông tin mà chúng mình cung cấp sẽ có hữu ích; và gải đáp các nghi nhờ của các bạn về Đại học edX.

=> Bạn hãy tìm hiểu thêm về đại học edX để hiểu rõ hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây