“Đại học edX Báo pháp luật – Đại học Hạnh Phúc”. Môi trường đào tạo tại Đại học edX đào tạo những mầm sống của sự hạnh phúc giúp lan tỏa tình yêu thương, niềm hạnh phúc đó đến cộng đồng và xã hội đất nước Việt Nam.

I. Đại học edX lấy tu thân làm gốc

1.Đại học edX Báo pháp luật – Đại học Hạnh Phúc lấy tu thân làm gốc

Con người chúng ta từ khi sinh ra cho đến khi trưởng thành trải qua quá trình học hỏi. Chủ động hoặc bị động từ bên ngoài tác động vào. Từ đó hình thành nên những suy nghĩ lời nói và hành động tương ưng với quá trình nhận thức và tiếp thu. Nếu không biết cách chọn lọc thông tin con người ta rất dễ bị sa ngã đi theo con đường xấu. Để rồi hậu quả sẽ rất khôn lường, tôi sẽ lấy một ví dụ để minh họa như sau:

Một đứa trẻ khi sinh ra từ một gia đình có cha mẹ thường xuyên cãi cọ, mâu thuẫn rồi ly hôn. Không được học hành đến nơi đến chốn. Bị lôi kéo vào những băng nhóm xã hội xấu. Ta có thể thấy ngay rằng chắc chắn đứa bé đấy sẽ khó có thể trở thành một người có ích trong tương lai được.  Ngược lại, nếu đứa trẻ được nuôi dưỡng và dạy bảo ngay từ nhỏ từ một gia đình có người mẹ đức hạnh. Người cha trí tuệ và sống trong tình yêu thương thì chắc chắn sau đứa trẻ lớn lên khó có thể trở thành người xấu.

Điều quan trọng muốn nói tới ở đây đó là việc tu thân nuôi dưỡng con người rất quan trọng. Từ khi sinh ra đến khi lớn lên cần phải được dưỡng dục liên tục để trở thành một người có ích cho gia đình và xã hội.

Đại học edX báo pháp luật - Đại học hạnh phúc
Đại học edX báo pháp luật – Đại học hạnh phúc

2. Môi trường đào tạo chú trọng tu thân làm gốc rễ

Sinh viên luôn phải liên tục rèn giũa những phẩm đức để trở thành một con người hạnh phúc và thành công. Một số phẩm đức cụ thể như:

  • Bao dung,
  • yêu thương,
  • trung thành,
  • trách nhiệm,
  • kỉ luật…

Rèn làm người trước khi rèn làm việc, đạo đức quan trọng hơn trình độ kiến thức của một người. Tu thân tức là liên tục học hỏi, làm việc xem xét lại bản thân để ngày càng trở nên hoàn thiện, ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua và ngày mai sẽ tốt hơn ngày hôm nay.

II. Đại học edX lấy đạo đức làm đầu

1. Đại học edX Báo pháp luật – Đại học Hạnh Phúc lấy đạo đức làm đầu

Đạo đức Là hệ thống các quy tắc về chuẩn mực của cộng đồng và xã hội. Đạo là con đường, đức là tính tốt hoặc những công trạng tạo nên. Khi nói một người có đạo đức là ý nói người đó có sự rèn luyện thực hành các lời răn dạy về đạo đức. Sống chuẩn mực và có nét đẹp trong đời sống và tâm hồn.

Dù làm bất cứ một công việc gì, đi đến đâu, ở chỗ nào thì bất cứ một ai cũng phải nên có đạo đức ở trong thâm tâm. Sống có đạo đức con người sẽ luôn cảm thấy thoải mái và hạnh phúc. Luôn vui vẻ đối với những công việc mình làm “đối cảnh, tiếp vật” đúng theo đạo đức sẽ được mọi người xung quanh yêu mến. Công việc từ đó cũng sẽ được hanh thông thuận lợi hơn. 

2. Môi trường tại đại học edX chú trọng lấy đạo đức làm đầu.

Sinh viên tại edX khi học tập sẽ được dạy những phẩm đức kĩ năng của một người đúng nghĩa. Hướng tới sự thành tựu trong đời sống tinh thần cũng như đời sống vật chất. Để đạt được mục tiêu như vậy sinh viên sẽ được học những môn học liên quan đến giáo dục đạo đức:

  • Như kĩ năng giao tiếp và ứng xử,
  • khoa học hạnh phúc,
  • tâm lí học…

Với mục tiêu đào tạo lấy đạo đức làm đầu sinh viên luôn phải cố gắng học tập, chịu áp lực và phá vỡ những giới hạn của bản thân để trở thành một người hoàn thiện. Từ đó phát hiện ra điểm mạnh yếu của mỗi cá nhân, liên tục cải tiến sửa đổi để ngày càng hoàn thiện hơn.

Nếu bạn muốn sống hạnh phúc hãy là một người sống có đạo đức, biết rèn luyện tu dưỡng và đừng quên hai câu sau:

“Lấy tu thân làm gốc

Lấy đạo đức làm đầu”

“Đại học edX Báo pháp luật – Đại học Hạnh Phúc”

=> Tìm hiểu thêm: Đại học Doanh nghiệp là gì?

=> Tìm hiểu thêm: Đại Học Edx Báo Pháp Luật Điện Tử – Học Để Tìm Thấy Chính Mình

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây