Người ta suy đoán rằng chỉ số “IQ của Bill Gates” là 151. Mặc dù chưa bao giờ công khai chỉ số IQ của mình. Bill đã đạt 1590/1600 điểm trong kỳ thi SAT của mình vào năm 1973. Quy đổi thành IQ là 151,45. Chỉ số IQ này có nghĩa là Bill Gates về mặt kỹ thuật là một thiên tài vì ông thông minh hơn 99,96% dân số.

Vậy Bill Gates có luôn thông minh không? Và bạn bè, đồng nghiệp của anh ấy có đồng tình với danh hiệu ‘thiên tài’ này không? Hãy đọc để tìm hiểu. 

1. Chỉ số thông minh “IQ của Bill Gates” như thế nào?

Trong một buổi Trực tiếp trên Facebook với Lin-Manuel Miranda vào năm 2018, Bill đã được hỏi:
“Nếu bạn có thể quay lại và cho bản thân một lời khuyên trẻ hơn, đó sẽ là gì?”.
Gates trả lời:
“Tôi đã rất ngây thơ khi đã nghĩ nếu ai đó có chỉ số IQ cao, họ có thể giỏi mọi thứ. Nhưng thực ra bạn cần phải kết hợp các loại kỹ năng khác nhau với nhau, điều đó cần phải rèn luyện và học hỏi”.
Về cơ bản, Gates đang nói rằng các kỹ năng khoa học và toán học chỉ có thể giúp ông có được cho đến nay. 
Ví dụ, để thành công, anh ấy cũng phải học các kỹ năng quản lý, mạng và tiếp thị. 
Một trong những tweet của Bill từ năm 2017. Có nói:
Trí thông minh có nhiều dạng khác nhau. Nó không phải là một chiều. Và không quan trọng như tôi từng nghĩ”.
Vì vậy, rõ ràng Bill Gates không tin rằng trí thông minh là tất cả và cuối cùng. Nếu bạn muốn đạt được những cấp trên, bạn cần phải có sự kết hợp của các kỹ năng và phẩm chất khác nhau vượt xa chỉ số IQ và trí thông minh. 
IQ của Bill Gates
IQ của Bill Gates
Ngay từ nhỏ ông đã thể hiện ra bên ngoài sự thông minh vượt trội của mình, tất cả sẽ có trong bài viết Tiểu sử Bill Gates.

2. Tỷ phú Bill Gates có cuộc sống như thế nào khi còn sinh viên trường đại học Harvard?

Sau khi tốt nghiệp Trường Lakeside năm 1973, Gates đăng ký học tại Đại học Harvard. Chính tại đây, anh đã gặp Steve Ballmer, người đã kế nhiệm Bill trở thành CEO của Microsoft vào năm 2000. 

Khi còn là sinh viên, Bill thích cúi đầu và chăm chỉ học tập. Trong một cuộc hỏi đáp năm 2018 được tổ chức tại Harvard. Gates đã bày tỏ sự hối tiếc của mình vì đã không tiệc tùng nhiều hơn. 

Tôi chỉ học giỏi và tham gia rất nhiều lớp“. Anh ấy nói với Alan Garber và Frank Doyle.

Kết thúc

Hiện nay ai cũng nghĩ, để thành công, thì chỉ cần có IQ cao, nhưng không phải như vậy. Ngào IQ thì còn phải có EQ cao, cùng với rất nhiều loại ..Q nữa. Những cái này cần phải rèn luyện mới có được. Và “IQ của Bill Gates” cũng thế, mặc dù ông có IQ cao, những để có được thành công như vậy là phải luyện. Không phải chỉ IQ là được.
Nguồn >> https://celebanswers.com/what-is-bill-gates-iq/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây