Từ những lần thất bại, đã giúp CEO “Nguyễn Đình Hùng” đưa EDX thành công ty đại chúng. Chuẩn bị niêm yết trên sàn chứng khoán TP HCM.

CEO Nguyễn Đình Hùng tham gia chương trình CEO - Chìa khoá thành công trên VTV1. Chương trình do Đài truyền hình Việt Nam phối hợp tới Hoàng Gia Media Group và Tập đoàn Novaland thực hiện.
CEO Nguyễn Đình Hùng tham gia chương trình CEO – Chìa khoá thành công trên VTV1. Chương trình do Đài truyền hình Việt Nam phối hợp tới Hoàng Gia Media Group và Tập đoàn Novaland thực hiện.

1. CEO Nguyễn Đình Hùng là ai?

CEO “Nguyễn Đình Hùng” là Chủ tịch hội đồng quản trị, Công ty cổ phần Tập đoàn EDX.

Công ty hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử. Vào năm 2016 công ty đạt doanh thu hơn 800 tỷ đồng.

Công ty là đại lý ủy quyền của Tập đoàn Alibaba tại Việt Nam. Hỗ trợ xuất nhập khẩu trực tuyến.

2. Nguyễn Đình Hùng và công ty cổ phần Tập đoàn EDX

Công ty được nhà nước phê chuẩn, trở thành công ty đại chúng, với vốn điều lệ 206,12 tỷ đồng. Mã chúng khoán là EDX.

3. Doanh nhân Nguyễn Đình Hùng và số 3 định mệnh

Doanh nhân sinh năm 1981 cho biết, để có thành công này, anh đã phải trải qua nhiều khó khăn. Mỗi khó khăn tương ứng với “số 3 định mệnh”.

Khi còn học lớp 3, anh phải đi kiếm tiền bởi nhà nghèo không có đủ tiền đóng học phí. Những lần gia đình lục đục vì cái nghèo, giúp anh quyết tâm kiếm nhiều tiền, thoát cảnh nghèo khó.

4. Đam mê kiếm tiền từ nhỏ

Anh phải làm đủ nghề để kiếm sống, từ việc buôn bán sách cũ, rồi lại mua bánh mì về quê bán, rồi lại chuyển bưởi gấc ra thủ đô kiếm sống. Đã không ít lần anh tính bỏ học để kiếm tiền. Đến năm học lớp 12, chỉ còn cách thi đại học 3 tháng, anh mới bắt đầu ôn thi.

“Tôi đã tính tốt nghiệp cấp 3 sẽ vào Lâm Đồng làm phụ xe hay áp tải gỗ từ Campuchia về Việt Nam để kiếm tiền. Tuy nhiên, khi đến giai đoạn nước rút phải thi đại học, tôi vẫn nghe lời cha mẹ, bỏ kiếm tiền và tập trung toàn bộ sức lực để ôn thi”, anh Hùng chia sẻ.

5. CEO Nguyễn Đình Hùng thành lập công ty

Trong nỗ lực thi tốt nghiệp Đại học, đã giúp anh đỗ trường Đại học bách khoa, và anh đã giành được học bổng trong 3 năm cuối đại học.

a. CEO Nguyễn Đình Hùng làm việc tại doanh nghiệp thứ nhất

Sau khi tốt nghiệp, anh được trường giữ lại làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu và Tư vấn về quản lý (CRC). Tuy nhiên, anh chỉ dừng chân tại đây 3 năm bởi vẫn nung nấu xây dựng một doanh nghiệp cho riêng mình.

“Tôi khởi nghiệp lần đầu với số vốn gần 3 triệu đồng tiền lương hàng tháng, không quan hệ hay kinh nghiệm với một ý tưởng kinh doanh về công nghệ thông tin và Internet. Có lẽ vì sự chuẩn bị không kỹ càng và chu đáo nên doanh nghiệp đầu tiên này nhanh chóng thất bại”, anh Hùng nhớ lại.

b. Doanh nghiệp thứ hai

Doanh nghiệp thứ hai anh thành lập là Công ty Cổ phần Tư vấn truyền thông Việt Nam (Vntelecom). Công ty kinh doanh lĩnh vực hoàn toàn mới là dịch vụ nhắn tin giá trị gia tăng sms đầu số gắn 8×20.

“Lần khởi nghiệp này, tôi thuyết phục gia đình, bố mẹ, họ hàng cho mượn sổ đỏ nhà đất để thế chấp vay ngân hàng. Từ năm 2006-2008, doanh thu nhiều tháng đạt trên một tỷ đồng. Tuy nhiên, đến cuối năm 2008, do mâu thuẫn nội bộ với nhà đầu tư, tôi đã bán lại toàn bộ cổ phần tại Vntelecom”, anh nói. 

c. Doanh nghiệp thứ ba

Doanh nghiệp thứ ba anh Hùng thành lập vào năm 2008 là Công ty Cổ phần Tập đoàn Khai Minh. Xây dựng nhà máy sản xuất Protein từ gạo, sử dụng công nghệ Mỹ. Tuy nhiên, do không có kinh nghiệm trong điều hành sản xuất, sản phẩm đầu ra chưa đạt được chất lượng như yêu cầu, lượng vốn ngày càng eo hẹp. Tháng 11/2008, Hà Nội ngập trong biển nước, nhà máy sản xuất Protein của Khai Minh bị ảnh hưởng nghiêm trọng, anh Hùng phá sản.

Nhớ lại những quãng thời gian khó khăn đó, anh Hùng cho rằng. Đó là những trải nghiệm quan trọng. Giúp anh có được những bài học giá trị cho quãng đường sau này khi thành lập EDX.

“Số 3 dường như là lá bùa hộ mệnh của tôi trong khoảng thời gian đó. Từ việc kiếm tiền năm lớp 3, 3 tháng ôn thi đại học tới khởi nghiệp 3 triệu đồng. Và 3 lần khởi nghiệp thất bại… Tất cả đều là những tiền đề giúp tôi thành công”, CEO của EDX chia sẻ thêm.

Kết thúc

Câu chuyện này được CEO “Nguyễn Đình Hùng” chia sẻ trong chương trình “CEO – Chìa khoá thành công” trên VTV1 – Đài truyền hình Việt Nam và được nhiều bạn trẻ quan tâm. 

Nguồn >> https://vnexpress.net/ceo-8x-di-len-tu-3-lan-khoi-nghiep-that-bai-3681666.html

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây