Các trường có ngành công nghệ thông tin ở Hà Nội là một câu hỏi rất quan trọng trước khi bạn muốn chọn vào một trường Đại Học để học công nghệ thông tin. Ở Hà Nội hiện nay đang có rất nhiều trường Đại Học đang có đào tạo ngành công nghệ thông tin. Vậy nên để có thể chọn dược trường đại học có đào tạo công nghệ thông tin chính xác nhất, hãy xem hết bài viết này nhé.

Ngành công nghệ thông tin là nhưng công việc liên quan đến máy tính như, kỹ sư, hacker, lập trình… để hiểu rõ hơn về công nghệ thông tin, hãy xem thêm bài viết này

Xem thêm >> Ngành công nghệ thông tin là gì?

1. Các trường có ngành công nghệ thông tin ở Hà Nội

Hiện nay, ở Hà Nội đang có rất nhiều trường đại học đang có đào tạo ngành công nghệ thông tin. Vì vậy, để chọn ra được một trường đại học thực sự tốt để học ngành này là không hề dễ dàng.

Trong phần này, mình sẽ liệt kê ra những trường đại học có đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất ở Hà Nội, cùng với đó là hoàn toàn có thể trở thành một kỹ sư Công nghệ thông tin nếu học ở những trường đại học này.

a. Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội là Đại hàng đầu về lĩnh vực kỹ thuật ở Việt Nam. Chính vì vậy, khi bạn học công nghệ thông tin tại đây bạn hoàn toàn có thể trở tành một kỹ sư công nghệ thông tin chuyên nghiệp.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

b. Trường Đại học Lê Quý Đôn

Trường Đại học Lê Quý Đôn hay còn có tên gọi là trường Đại học kỹ thuật Quân sự. Tại đây có đào tạo các ngành kỹ sư, tiến sĩ, thạc sĩ và là trọng điểm của kỹ thuật quân sự nước ta.

c. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Đây là đại học thuộc Top 5 Đại học mạnh nhất ở nước ta về đào tạo đại học và sau đại học về lĩnh vực công nghệ thông tin. Và xếp hạng thứ 15 các đại học hàng đầu Việt Nam.

d. Học viện Kỹ thuật Mật mã

Là một trường Đại học công lập và được chính phủ chọn là một trong tám trường đại học trong yếu cho ngành Bảo mật và an toàn thông tin ở Việt Nam.

e. Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đây là một trường thuộc thành viên của đại học quốc gia Hà Nội, xung quanh Đại học này còn có các trường đại học khác như, Đại học ngoại ngữ, Đại học kinh tế, Đại học y dược….

f. Đại học giao thông vận tải

Đại học giao thông vận tải đi đầu trong lĩnh vực kỹ thuật giao thông vận tải ở nước ta. Hiện tại, đại học giao thông vận tải đang mở rộng lĩnh vực đào tạo của trường mình. Và mục tiêu hướng đến trong tương lai của trường này là trở thành một trường đại học có đào tạo đa ngành, đa linh vực ở nước ta.

2. Ngành công nghệ thông tin học trường nào ở TP.HCM

Ở thành phố Hồ Chí Minh mình cũng sẽ liệt kê ra một số trường đại học có đào tạo ngành công nghệ thông tin tốt nhất.

a. Đại học Công nghệ Thông tin (UIT)

Đây là trường đại học thuộc hàng đầu trong việc đào tạo cử nhân Công nghệ thông tin ở TP.HCM.

b. Đại học Bách Khoa TP Hồ Chí Minh (HCMUT)

Đại học nổi tiếng là đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin ở miền Nam Việt Nam từ rất lâu. Và là ngôi trường có tuổi đời và danh tiếng thuộc top đầu Việt Nam.

c. Đại học Khoa học Tự nhiên (HCMUS)

Đây là trường hàng đầu trong việc đào tạo ngành công nghệ thông tin ở nước ta. Đại học luôn đi đầu trong lĩnh vực nhiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI), chế tạo robot, lập trình điều khiển tự động hóa.

d. Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh (HCMUTE)

Đại học là nơi đầu ngành của việc đào tạo kỹ thuật tại miền Nam. Thuộc top 4 trường đại học uy tín nhất ở TP.HCM và là  một trong những trường  đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất.

e. Đại học FPT TP Hồ Chí Minh

Đại học thuộc khu tập trung rất nhiều các công ty công nghệ cao khác, và là trường đại học uy tín nhất cho các bạn muốn theo học ngành Công nghệ thông tin (IT) ở miền Nam.

3. Ngành công nghệ thông tin làm việc ở đâu?

Khi bạn đã trọn được trường đại học tốt nhất để học công nghệ thôn tin rồi, thì việc tiếp theo bạn cần quan tam là sau khi tốt nghiệp thì bạn sẽ làm việc ở đâu? Trong bài viết sau đây, mình sẽ giải thích điều đó.

a. Giảng viên Công nghệ thông tin

Sau khi bạn tốt nghiệp thì bạn hoàn toàn có thể trở thành một giảng viên công nghệ thông tin. Tất nhiên để làm được một giảng viên công nghệ thông tin thì lượng kiến thức mà bạn thu thập được khi còn là một học viên phải tương đối lớn.

b. Làm việc trong các công ty bảo mật, an ninh mạng

Nếu như sau khi tốt nghiệp đại học mà bạn có thể xin vào làm việc ngay tại các công ty bảo mật, an ninh mạng thì sẽ là điều rất tuyệt vời. Vì những công ty kiểu này đòi hỏi bạn phải có năng lực, hay nói dễ hiểu hơn là người ta sẽ xem bạn đã từng làm được gì trước đây. Nếu trước đây bạn càng có được nhiều thành tựu thì cơ hội được nhận vào sẽ rất lớn.

c. Các công ty sản xuất, lắp ráp, trang thiết bị phần cứng

Đây là công việc rất thích hợp cho các bạn vừa mới tốt nghiệp các trường đại học ngành công nghệ thông tin. Khi làm việc ở đây mặc dù bạn sẽ nhận được lương rất khiêm tốn, thế nhưng bạn sẽ nhận được rất nhiều kinh nghiệm để phục vụ cho những công việc khó hơn sau này.

d. Làm việc cho các Công ty về bộ phận quản trị, bộ phận IT

Về bộ phận này thì nó cũng có phần giống như phần A ( An ninh mạng). Thế nhưng phần này lại đòi hỏi về chuyên môn cao hơn. Để có thể quản trị được những người khác thì việc đầu tiên là bạn cần phải làm được việc đó trước.

Kết luận

Qua bài viết trên, mình đã liệt kê ra các trường có ngành công nghệ thông tin ở Hà Nội và TP.HCM. Theo đó, các bạn có thể có những sự lựa chọn tốt nhất trong việc chọn trường công nghệ thông tin để học su này.

Công nghệ thông tin cần có sự logic rất cao cũng như để có thể hiểu được mã code thì tiếng anh là yếu tố không thể thiếu

Xem thêm >> Học công nghệ thông tin cần giỏi những môn gì?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây