Các rủi ro trong ngành kinh doanh quốc tế là gì? đó là một câu hỏi rất đáng được quan tâm. Bất kể ngành nào cũng vậy, đều sẽ có những rủi ro và cơ hội riêng của nó. Rủi ro và cơ hội là hai điều luôn đi song song nhau.

Khi muốn bước vào ngành kinh doanh quốc tế, thì phải hiểu rõ được ngành này sẽ làm những công việc gì? 

Xem thêm >> Kinh doanh quốc tế bao gồm những gì?

1. Các rủi ro trong ngành kinh doanh quốc tế là gì?

Trong ngành kinh doanh quốc tế, bạn sẽ phải làm rất nhiều việc liên quan đến quốc tế. Trong đó có việc chuyển đổi tiền nội tệ sang tiền ngoại tệ. Điều này sẽ mang đến rủi ro rất lớn trong nhóm ngành kinh doanh quốc tế. Các rủi ro bao gồm các việc sau:

Các rủi ro trong kinh doanh quốc tế là gì?
Các rủi ro trong kinh doanh quốc tế là gì?

a. Ghi nhầm vào sổ sách

Trong việc chuyển đổi tiền ngoại tệ sang tiền nội tệ, yêu cầu bạn phải ghi chép chính xác số liệu. Việc này có ảnh hưởng trực tiếp đến tài chính của cả một tổ chức. Nếu làm sai, những người theo nhóm ngành kinh doanh quốc tế sẽ phải trả cái giá rất lớn cho việc sai sót của mình.

b. Khác nhau về văn hóa

Mỗi đất nước, mỗi vùng miền sẽ có văn hóa khác nhau. Chính vì vậy, nên việc kinh doanh ra các nước khác sẽ phải thích nghi với văn hóa đất nước đó. Điều này sẽ rất khó cho những người đã quen thuộc với nền văn hóa nước nhà. Từng việc làm đã quá quen thuộc rất khó thay đổi.

c. Khác nhau về ngôn ngữ

Kinh doanh quốc tế bao gồm cả việc giao dịch với người nước ngoài, giao tiếp với người bản địa ở nước ngoài. Điều này không chỉ đòi hỏi bạn phải nói được tiếng nước đó, mà bạn còn phải nghe hiểu được người bản địa nói gì. Cộng với nếu bạn không phát âm đúng tiếng của nước họ, thì người khác sẽ hoàn toàn không hiểu bạn nói gì.

d. Khó khăn về thủ tục

Khi bạn muốn giao dịch ra nước ngoài, bạn sẽ phải hiểu được luật pháp của nước đó. Từ đó có được giấy tờ pháp lý phù hợp.

2. Mong đợi của khách hàng ở nhóm ngành kinh doanh quốc tế

Nhóm ngành kinh doanh quốc tế bao gồm cả việc nghiên cứu thị trường, sao cho sản phẩm được tung ra phù hợp với khách hàng. Dưới đây, mình sẽ kể chi tiết những mong đợi của khách hàng ở nhóm ngành kinh doanh quốc tế.

a. Phù hợp với sản phẩm

Vì nhóm ngành này sẽ phải nghiên cứu rất rõ thị trường mà mình sẽ tung sản phẩm ra. Hiểu rõ nhu cầu thị trường muốn gì? cần gì? tài chính thế nào? để tung ra các sản phẩm phù hợp.

b. Mang thương hiệu ra nước ngoài

Nhóm ngành này bao gồm cả việc mang sản phẩm, giao dịch, buôn bán mang tầm quốc tế. Việc này sẽ rất được khách hàng mong đợi ở nhóm ngành này, bởi vì sẽ giúp thương hiệu nước nhà vươn tầm thế giới.

Bài viết sau sẽ nói về những mong đợi của khách hàng ở nhóm ngành kinh doanh quốc tế. Nếu bạn muốn biết nhiều hơn thì xem thêm bài viết sau nhé.

Xem thêm >> Mong đợi của khách hàng ở nhóm ngành kinh doanh quốc tế

3. Những ai phù hợp với ngành kinh doanh quốc tế?

Ngành kinh doanh quốc tế hầu như phù hợp với tất cả mọi người, nhưng những kiểu người sau sẽ có một số lợi thế hơn những người khác.

a. Kiểu người thử thách

Kiểu người này cho dù gặp việc gì cũng sẽ tìm được cách vượt qua được nó. Với kiểu người này, mọi khó khăn chỉ là thử thánh để làm nền móng cho họ lớn mạnh hơn.

Trong kinh doanh quốc tế cũng vậy, khi làm việc sẽ phải gặp rất nhiều khó khăn, nhưng chỉ cần bạn vượt qua được thì sẽ lớn mạnh hơn rất nhiều.

b. Kiểu người nhiệt huyết

Kiểu người này khi làm việc gì cũng sẽ đạt được thành công, họ luôn biết cách để mình tập trung vào công việc. Trong kinh doanh quốc tế sẽ có rất nhiều cám dỗ muốn đưa mình sang một hướng khác. Lúc này bạn cần phải có phẩm chất của người nhiệt huyết đưa bạn tập trung vào con đường mà mình đã chọn.

c. Người cải cách

Những người này thường yêu cầu sự hoàn mỹ trong công việc. Điều này sẽ giúp họ không bị sai sót trong việc ghi chép số liệu, chuyển đổi tiền tệ.

Kết luận

Quan bài viết trên, đã giúp bạn hiểu hơn về các rủi ro trong ngành kinh doanh quốc tế là gì?. Dù bạn sẽ phải gặp rất nhiều khó khăn, nhưng chỉ cần bạn vượt qua được những khó khăn ấy, bạn sẽ trở nên lớn mạnh hơn.

Bạn muốn biết thêm về các trường đại học có đào tạo ngành kinh doanh quốc tế ở Hà Nội thì xem thêm bài viết sau. 

Xem thêm >> Các trường đào tạo Kinh doanh quốc tế ở Hà Nội

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây