Nếu bạn quan tâm đến cuộc sống của những người nổi tiếng. Bạn có thể biết rằng Los Angeles, Hoa Kỳ, phần nào là nơi sinh sản của những người giàu có và nổi tiếng. Là quê hương của những gia đình như Beckham, Kardashians và Steven Spielberg. Sống ở LA (Los Angeles) thường là một dấu hiệu cho thấy ai đó đã làm nên chuyện. Là người giàu thứ hai trên thế giới, không còn nghi ngờ gì nữa, “Bill Gates đến từ đâu?” đã là câu hỏi dễ trả lời rồi. Ông đã vươn tới những vị trí thượng lưu của xã hội, vậy liệu ông có sống giữa những ngôi sao ở LA?

Thành phố Seattle có rất nhiều giá trị trong trái tim Bill Gates. Nhưng lớn lên ở Thành phố Ngọc lục bảo sẽ như thế nào? Hãy theo dõi để có cái nhìn tổng quan đầy đủ về cuộc sống của Bill ở Bờ Tây. 

1. Bill Gates đến từ đâu?

Bill Gate đến từ đâu?
Bill Gate đến từ đâu?
  • Ông có tên đầy đủ là William Bill Henry Gates III.
  • Sinh ngày 28 Tháng 10 năm 1955 tại thành phố Seattle, Washington. Ông sống ở đó suốt thời thơ ấu và thiếu niên. Trước khi chuyển đến Cambridge, năm 18 tuổi để theo học tại Đại học Harvard.
  • Gates vẫn ở Massachusetts cho đến năm 1979 và sau đó chuyển trở lại Seattle. 
  • Hiện tại, Bill sống trong một dinh thự khổng lồ ngay bên ngoài Seattle. Ở một thành phố có tên là Medina. 

Xem thêm >> Tiểu sử Bill Gates

2. Bill Gates được lớn lên như thế nào?

Sinh năm 1955, Bill Gates là con thứ hai và là con trai đầu của William H. Gates II và Mary Maxwell. 

  • Cha của Bill là đối tác sáng lập của công ty luật Preston Gates & Ellis
  • Mẹ của ông là một giáo viên trường học, nhiếp chính của Đại học Washington, và là chủ tịch của United Way International. 

Lớn lên trong một gia đình trung lưu, Bill có một tuổi thơ êm đềm. Khó khăn duy nhất mà gia đình ông phải trải qua là vào tháng 9 năm 1962 khi một trận lốc xoáy quét qua quận Sand Point và phá hủy một phần ngôi nhà của gia đình. 

Năm 13 tuổi, Gates vượt qua kỳ thi tuyển sinh và được ghi danh vào Trường Lakeside. Một trường tư thục nổi tiếng dành cho nam sinh ở Bắc Seattle. Vào thời điểm đó, Bill đã hoài nghi về việc theo học một ngôi trường nghiêm khắc như vậy. Nhưng chính tại đây, anh đã gặp được người đồng sáng lập Microsoft, Paul Allen. 

3. Bill Gates chuyển đến Massachusetts

Gates vẫn ở Seattle cho đến năm 1973. Khi ông tốt nghiệp Lakeside và nhập học tại Đại học Harvard, Cambridge. 

Tại Harvard, Bill sống tại Currier House, một trong 12 ngôi nhà dành cho sinh viên đại học. Tại đây, Gates đã gặp Steve Ballmer, người đã trở thành CEO của Microsoft khi Gates từ chức vào năm 2000. 

Khi phát hành Altair 8800 vào năm 1975. Bill và Paul Allen đã nhìn thấy cơ hội thành lập công ty phần mềm của riêng họ, Microsoft. Cùng năm, Gates bỏ Harvard và cả hai thành lập văn phòng đầu tiên của họ ở Albuquerque, New Mexico. 

Microsoft đã phát triển vượt bậc từ năm 1975 đến năm 1979. Nhưng nhóm quyết định đã đến lúc chuyển về gần quê hương hơn. Vào ngày 01 tháng 1 năm 1979 Microsoft chuyển đến Bellevue, Washington. Gates đã ở lại khu vực Washington kể từ đó. 

Kết thúc

Qua bài viết đã giúp các bạn đọc trả lời được câu hỏi “Bill Gates đến từ đâu?”. Và qua đó cũng cho thấy được ông có một tuổi thơ đẹp, cùng với may mắn gặp được những đối tác tài ba.

Ngoài ra còn có một cuộc tranh luận về chỉ số IQ của Bill Gates, và chính Bill Gates cũng tự nhận định mình có IQ cao. Nhưng thành công của ông không chỉ nhờ vào một mình chỉ số IQ được.

Xem thêm >> Chỉ số IQ của Bill Gates là bao nhiêu?

Nguồn >> https://celebanswers.com/is-bill-gates-from-seattle/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây