Để phát triển kỹ năng lãnh đạo của bạn, bạn cần vượt ra ngoài phong cách mặc định của mình. Và bắt đầu sử dụng năm phong cách còn lại một cách dễ dàng hơn. Làm thế nào bạn có thể làm điều này?

Dưới đây là 6 bước để phát triển kỹ năng lãnh đạo

Bước 1. Phát triển kỹ năng lãnh đạo – Xác định Phong cách Lãnh đạo Mặc định của bạn

  • Phong cách lãnh đạo ưa thích của bạn là gì?
  • Bạn cư xử thế nào khi bị căng thẳng?
  • Bạn có thấy mình đang hỏi người khác về ý kiến ​​của họ. Hoặc nói với mọi người phải làm gì và mong họ làm điều đó không?. Dẫn đầu từ phía trước, hoặc lo lắng về nơi bạn đang đi và liệu có tầm nhìn rõ ràng không?
Phát triển phong cách lãnh đạo
Phát triển phong cách lãnh đạo

Để trở thành một nhà lành đạo tốt, thì ngoài có những điểm mạnh và tố chất cần có, thì nhà lãnh đạo còn phải có những kỹ năng cần thiết cho mình:

Xem thêm >> Kỹ năng lãnh đạo là gì?

Bước 2. Phát triển kỹ năng lãnh đạo – Xác định và Phát triển Điểm mạnh của bạn

Đây có thể là phong cách mặc định của bạn, nhưng bạn cũng có những kỹ năng lãnh đạo khác. Những người khác có thể cảm thấy rằng những thứ này thậm chí còn có giá trị hơn. Rebecca Hourston của Aspire, viết cho Forbes.com, đề nghị yêu cầu đồng nghiệp cho bạn biết năm điều tốt nhất về phong cách lãnh đạo của bạn.

Để phát triển hơn nữa điểm mạnh của mình. Bạn cũng có thể lập danh sách mỗi tuần từ 3 đến 5 việc thực sự hiệu quả trong tuần đó. Sau đó đảm bảo rằng bạn làm lại chúng vào tuần sau.

Bước 3. Phát triển kỹ năng lãnh đạo – Khắc phục điểm yếu của bạn

Sau khi xác định được điểm mạnh của mình, bây giờ bạn cần phải suy nghĩ và phát triển những phong cách mà bạn kém hơn.

Lúc đầu, khi bạn thử điều gì đó mà bạn đã xem người khác làm. Bạn sẽ cảm thấy giống như sao chép. Và có thể cảm thấy không tự nhiên, nhưng hãy kiên trì. Giống như một diễn viên, bạn sẽ cần phải luyện tập lại vai trò mới của mình. Cho đến khi nó xuất hiện một cách tự nhiên.

Bước 4. Phát triển kỹ năng lãnh đạo – Vẽ về những người khác

Bạn có gặp khó khăn trong việc tạo mối liên kết và phát triển sự hòa hợp trong nhóm. Nhưng có nhận thấy rằng một trong những đồng nghiệp của bạn, luôn có thể giải quyết các tình huống không?

Sử dụng kỹ năng đó: lùi lại và cho phép người đó dẫn đầu bất cứ khi nào tình huống yêu cầu lãnh đạo liên kết. Rốt cuộc, những nhà lãnh đạo giỏi nhất tạo ra những nhà lãnh đạo khác chứ không phải những người đi theo.

Bước 5.  Làm điều gì đó khác biệt

Richard Olivier gợi ý rằng để giúp bạn phát triển phong cách lãnh đạo khác với nhân vật yêu thích của mình, bạn nên bắt đầu các hoạt động mới.

Vì vậy, nếu bạn muốn phát triển Chiến binh bên trong của mình. Bạn có thể tham gia một môn thể thao mới, đặc biệt là môn rất thể chất. Nếu đó là Nữ Y Khoa mà bạn thấy khó nhất, hãy thử vẽ tranh hoặc làm gốm.

Ví dụ, một số người cảm thấy dễ dàng ra lệnh hơn nếu chúng khiến chúng nghe có vẻ hài hước. Những người khác thấy rằng họ có thể làm việc liên kết nếu họ thừa nhận những khó khăn của mình một cách công khai trước khi bắt đầu thảo luận về cảm xúc. Đó là về việc nhận ra điểm xuất phát của bạn, cũng như nơi bạn muốn kết thúc.

Bước 6. Giữ một tấm gương

Việc tìm kiếm phản hồi thực sự quan trọng khi bạn đang cố gắng phát triển phong cách lãnh đạo của mình.

Trước đây, chúng tôi đã nói rằng bạn nên hỏi những gì bạn đã giỏi. Nhưng bạn cũng có thể yêu cầu người khác cung cấp cho bạn phản hồi về cảm giác của bạn. Khi bạn cư xử theo những cách khác nhau. Có thể khó nghe một số điều họ nói, vì vậy đừng hỏi trừ khi bạn thực sự muốn biết. Và trong khi đưa ra và nhận phản hồi là một kỹ năng hoàn toàn khác. Hãy nhớ đừng coi đó là cá nhân. Hãy chấp nhận nó một cách hào phóng, theo đúng tinh thần mà nó được đưa ra. Và quyết định xem bạn có muốn thực hiện nó hay không. Sau đó tiếp tục.

Kết thúc

Khi bạn đang phát triển kỹ năng lãnh đạo mới. Hãy nhớ rằng sự thiếu thành thật sẽ nhô ra như ngón tay cái bị đau. Giống như Henry V, bạn luôn cần thành thật về những gì bạn đang có, cũng như về cách bạn muốn thay đổi.

Mọi người thường sẽ nhìn thấy nếu bạn đang thực hiện một hành động. Đó là lý do tại sao thành thật về những gì bạn đang cố gắng và luyện tập là rất quan trọng. Nhưng nếu bạn thực hành, diễn tập như các diễn viên trong những tình huống an toàn. Thì khi bạn thực sự cần, phong cách mới sẽ đến một cách tự nhiên và chân thành.

Trong bài viết sau đây, sẽ nói về 6 phong cách lãnh đạo:

Xem thêm >> Phong cách lãnh đạo

Xem thêm >> Kỹ năng nhà lãnh đạo

Nguồn bài viết >> https://www.skillsyouneed.com/lead/develop-leadership-style.html

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây