Đại học edX - hoc de lam doanh nhan hoc de khang dinh chinh minh
Trang chủ Doanh nhân Jeff Bezos kết thúc một ngày với giá trị tài sản ròng...
Jeff Bezos
Jeff Bezos

Jeff Bezos kết thúc một ngày với giá trị tài sản ròng cao nhất mọi thời đại

268
0

Jeff Bezos, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Amazon. Có giá trị ròng kỷ lục 197,8 tỷ USD. Khối tài sản cao nhất mà Forbes đã ghi nhận trong gần 4 thập kỷ theo dõi các tỷ phú.

1. Jeff Bezos giàu hơn 7,2 tỷ USD

Amazon là cổ phiếu hoạt động tốt nhất trong S&P 500 vào thứ Ba. Ghi nhận mức tăng 4,1%. Kết thúc ngày ở mức vốn hóa thị trường 1,66 nghìn tỷ USD. Kết quả là Jeff Bezos, người sở hữu 11,1% cổ phần của công ty, đã giàu hơn 7,2 tỷ USD. Chỉ số S&P 500 đóng cửa cao hơn mức đỉnh vào tháng 2, trước khi đại dịch hoành hành ở Mỹ.

2. Tài sản của Jeff Bezos và của Bill Gates

Khi cổ phiếu Amazon tăng trong những tháng gần đây. Khoảng cách giữa tài sản của Bezos và của Bill Gates, đã tăng lên mức hiện tại là 83,8 tỷ USD. Cổ phiếu Tesla đã tăng 2,8% vào thứ Ba, sau khi tăng 11% vào thứ Hai.

3. Bezos bán cổ phiếu

Người sáng lập Amazon đã bán một số cổ phiếu của mình vào đầu năm. Vào tháng 2 , ông đã bán số cổ phiếu Amazon trị giá 1,7 tỷ USD. Đầu tháng 8 , ông bán thêm số cổ phiếu trị giá 3,1 tỷ USD. Các tài liệu nộp cho Ủy ban Giao dịch Chứng khoán hôm thứ Ba cũng cho thấy Bezos đã trao 2.941 cổ phiếu Amazon vào ngày 14/8 – trị giá 9,3 triệu USD – cho một tổ chức phi lợi nhuận không được tiết lộ.

4. Phản ứng của vợ cũ Jeff Bezos, MacKenzie Scott

Vợ cũ của Bezos, MacKenzie Scott. Người phụ nữ giàu thứ ba trên thế giới, bà kết thúc ngày thứ Ba với tài sản ròng là 62,7 tỷ đô la. Tăng 2 tỷ đô la trong một ngày. Scott thông báo vào tháng 7 rằng cô đã trao gần 1,7 tỷ đô la cho 116 tổ chức phi lợi nhuận trên khắp đất nước.

Kết thúc

Số lượng tài sản của Jeff Bezos là quá khủng. Thậm chí không ngưng tăng lên một cách ngoạn mục. Nếu cứ theo đà tăng như vậy thì đến năm 2026 Bezos sẽ thành tỷ phú nghìn tỷ.
Ở đây bạn có thể xem thêm bài viết Bezos tỷ phú nghìn tỷ 2026
Nguồn bài viết >> Forbes

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây