Năm 2018 của Jeff Bezos giàu đến mức. Số tiền ông kiếm được mỗi phút bằng số tiền bạn kiếm được trong năm rưỡi. Anh ấy cũng kiếm được nhiều hơn những nhân viên được trả lương thấp nhất, kiếm được trong hai năm mười một tháng.

Tỷ phú Jeff Bezos

Tỷ phú Jeff Bezos

1. Năm 2018 của Jeff Bezos giàu đến mức nào?

a. Jeff Bezos giàu đến mức gấp máy lần Bill Gates?

Vào đầu năm 2018, giá trị tài sản ròng của CEO Amazon đã vượt mốc 12 con số. Ông ấy thu về khoảng 132 tỷ USD. Jeff Bezos giàu đến mức hiện giàu gấp rưỡi người giàu thứ hai trên trái đất. Bill Gates, người mà ông đã vượt qua để giành vị trí số một lần đầu tiên chỉ cách đây một năm rưỡi.

b. Lương của Jeff Bezos

Mức lương cơ bản của Bezos khiêm tốn là 81.840 đô la. Và tổng số tiền bồi thường của ông (bao gồm những thứ như bảo mật và phúc lợi) là 1.681.840 đô la. Nhưng sự giàu có điên cuồng của anh ấy là do 16% cổ phần của Amazon mà anh ấy sở hữu, chỉ riêng công ty này đã trị giá khoảng 125 tỷ USD ngày nay.

c. Khi so sánh với nhân viên Amazon Jeff Bezos giàu đến mức nào?

Nếu bạn so sánh sự giàu có của Bezos với tiền lương của nhân viên. Có thời điểm ông ấy kiếm được nhiều tiền hơn trong 10 giây, so với một nửa số nhân viên của Amazon kiếm được trong năm 2017.

b. Mức lương của công nhân Amazon nhận được

Mức lương trung bình là 28.446 USD một công nhân Amazon kiếm được vào năm 2017. Amazon vừa chia sẻ con số này trong một hồ sơ.

2. Jeff Bezos lắng nghe các nhà phê bình

Kể từ khi Amazon công bố số lương của mình. Bezos đã thông báo tăng mức lương tối thiểu của công ty lên 15 đô la một giờ.

a. Bezos nói trong một bài đăng lên blog

“Chúng tôi đã lắng nghe các nhà phê bình của mình, suy nghĩ kỹ về những gì chúng tôi muốn làm và quyết định chúng tôi muốn dẫn đầu,”. Bezos nói trong một bài đăng trên blog về thông báo này. “Chúng tôi rất vui mừng về sự thay đổi này và khuyến khích các đối thủ cạnh tranh cũng như các nhà tuyển dụng lớn khác tham gia cùng chúng tôi.”

b. Mức lương thấp nhất của một nhân viên là 15 đô la

Những nhân viên được trả lương thấp nhất sẽ kiếm được 15 đô la một giờ. Nếu những nhân viên đó làm việc 40 giờ một tuần trong 52 tuần. Mức lương đó sẽ đạt khoảng 30.000 đô la một năm – cao hơn một chút so với mức trung bình của năm ngoái.

c. Jeff Bezos giàu đến mức số tiền kiếm được trong 1 phút bằng số tiền nhân viên kiếm được trong 5 năm

Vào ngày 4 tháng 9, giá trị tài sản ròng của anh ấy là 168 tỷ đô la và anh ấy đã kiếm được 84 tỷ đô la trong năm trước đó. Anh ấy phải mất một phút để kiếm được 160.000 đô la. Những người làm công ăn lương tối thiểu của anh ấy sẽ mất gần 5 năm rưỡi để kiếm được như vậy. Và vào ngày 2 tháng 1, anh ấy đã kiếm được 67.790 đô la trong một phút. Số tiền mà những nhân viên được trả lương thấp nhất của anh ta phải mất hơn hai năm mới kiếm được.

3. Một ngày tồi tệ của Jeff Bezos

Vào khoảng thời gian công ty công bố mức lương tối thiểu. Bezos đang phải đối mặt với những khoản lỗ và lãi không liên tục.

Tài sản cá nhân của anh ấy đã giảm một vài lần trong quá trình đó. Khiến giá trị tài sản ròng của anh ấy trở lại khoảng sáu tháng. Nhưng điều đó thực sự tồi tệ đối với Bezos.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây